THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh nếp

Bánh nếp nhân sầu riêng

Mùa sầu riêng sắp về, đi qua những xe bán sầu riêng sẽ có không ít người thấy lòng như nao nức với thứ mùi hương thật đặc biệt và hấp dẫn ấy. Món bánh nếp sầu riêng vừa có được mùi thơm và vị béo ngậy đặc trưng của trái sầu riêng vừa có được vị dẻo ngọt thanh tao của bột nếp khiến ai đã một lần thử qua đều không thể nào quên.

1. Nguyên liệu

- 1 múi sầu riêng to
- 150g bột nếp
- 40g bột năng
- 250g sữa
- 50g đường bột
- 15g dầu ăn
- 20g bột nếp chín (bạn có thể tự rang)

2. Cách làm

- Lấy một cái bát lớn rồi trộn đều tất cả bột nếp, bột năng, sữa, đường bột, và dầu ăn lại với nhau
 Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy với lửa to trong 15 phút rồi lấy ra để nguội.
- Rang bột nếp trên chảo với lửa vừa trong khoảng 2 phút.
- Dùng tay nhào bột đã được hấp chín, để tránh bột dính tay bạn dùng bột nếp đã rang chín để áo ngoài bột khi nặn. Chia chỗ bột thành 4 phần.
- Cắt bột ra thành miếng nhỏ bằng 2/3 cái bánh nếp sầu riêng bạn muốn làm, dùng tay ấn dẹt ra.
Cho một miếng thịt sầu riêng vào, sau đó gói lại.
Nếu bị dính tay thì bạn cứ áo qua lớp bột nếp rang phía trên hoặc dùng dừa sấy cũng ngon lắm nhé!
- Vo tròn bánh.
Làm lần lượt đến khi hết rồi cất bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể dùng được.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.