Bánh trôi đậu non cũng gần giống với món bánh trôi thường gặp nhưng mùi vị thì hay hơn nhiều đấy!
1. Nguyên liệu
- 100g bột gạo nếp
- 100g đậu non (đậu phụ, đậu hũ non)
- 10g đường
- 15ml xì dầu
- 15ml mirin (một loại rượu ngọt của Nhật)
- Bột đậu tương/mè đen
- Bột đậu tương/mè đen
2. Cách làm
Khi bánh chín nổi lên thì vớt ngay ra bát nước lạnh.
- Đun sôi hỗn hợp: đường, xì dầu, mirin để làm thành nước sốt cho bánh.
Nếu không thích nước sốt, các bạn cũng có thể chấm bánh với bột đậu nành (hoặc bột vừng đen) trộn với đường nhé.
Với cách làm bánh trôi tương tự, các bạn có thể làm ra thật nhiều vị mới lạ và màu sắc bắt mắt nữa đấy! Nào là bánh trôi trái cây, bánh trôi lá dứa, bánh trôi trà xanh, bánh trôi tàu...
Vậy là bạn sẽ có một ngày Tết Hàn thực thật vui bên gia đình rồi.
Vậy là bạn sẽ có một ngày Tết Hàn thực thật vui bên gia đình rồi.
3. Video hướng dẫn
V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét