THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh trôi

Bánh trôi đậu phụ non kiểu Nhật

Bánh trôi đậu non cũng gần giống với món bánh trôi thường gặp nhưng mùi vị thì hay hơn nhiều đấy!

1. Nguyên liệu

- 100g bột gạo nếp
- 100g đậu non (đậu phụ, đậu hũ non)
- 10g đường
- 15ml xì dầu
- 15ml mirin (một loại rượu ngọt của Nhật)
- Bột đậu tương/mè đen

2. Cách làm

- Nghiền nhuyễn đậu phụ.
- Trộn đều bột nếp với đậu.
Bạn cho thêm một chút xíu nước để nhào bột được nhé!
- Đến khi bột trở thành một khối nhuyễn mịn như thế này là được.
- Viên bột thành những miếng vừa ăn cỡ như hòn bi.
- Đun nồi nước sôi rồi thả bánh vào luộc.
Khi bánh chín nổi lên thì vớt ngay ra bát nước lạnh.
- Đun sôi hỗn hợp: đường, xì dầu, mirin để làm thành nước sốt cho bánh.
Nếu không thích nước sốt, các bạn cũng có thể chấm bánh với bột đậu nành (hoặc bột vừng đen) trộn với đường nhé.
Bánh trôi kiểu này thường được xiên vào que tre. Rồi rưới nước sốt lên Hoặc lăn qua  bột đậu , bột trà xanh hoặc bột mè đen.
Với cách làm bánh trôi tương tự, các bạn có thể làm ra thật nhiều vị mới lạ và màu sắc bắt mắt nữa đấy! Nào là bánh trôi trái cây, bánh trôi lá dứa, bánh trôi trà xanh, bánh trôi tàu...
Vậy là bạn sẽ có một ngày Tết Hàn thực thật vui bên gia đình rồi.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.