THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh dẻo

Bánh dẻo trà xanh cuộn đậu phộng

Món bánh cuộn xốp mềm nhân kem hẳn đã quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, một biến tấu khác của món bánh này với lớp vỏ dẻo, mềm, hơi dai dai cùng dừa nạo, vụn hạt đậu phộng rắc lên trên chắc chắn rất ít ai biết đến.

1. Nguyên liệu

* Vỏ bánh:
+ 150g bột ngô
+ 1 bát bột mỳ
+ 2 thìa bột trà xanh
+ 2 bát đường
+ 1/4 bát dừa nạo
+ 180ml nước
* Vụn rắc lên bánh:
+ 3 thìa dừa nạo
+ 80g đậu phộng nghiền (hoặc hạt điều)
+ 1 bát đường nâu
+ 1 bát vừng rang

2. Cách làm

- Đặt chảo lên bếp, làm nóng rồi đổ 1/4 bát dừa nạo vào rang hơi vàng.
- Đổ bột mỳ, bột nếp, đường, bột trà xanh cùng 2 thìa dừa nạo vào tô. Từ từ thêm nước và trộn đều. 
- Lấy một bát khác, cho dừa nạo rang, đậu phộng, đường nâu và vừng rang vào trộn đều.
- Lấy khay nướng ra ngoài và phết một lớp dầu ăn mỏng lên trên.
- Đổ hỗn hợp bột nếp vừa trộn vào khay, dàn đều và dày khoảng 2-3mm. Sau đó, lấy khay bột đem hấp cách thủy trong 4 phút đến khi chuyển màu trà xanh và có độ trong thì tắt bếp.
- Lấy phần vụn dừa và đậu phộng vừa trộn dàn vào giữa khay đựng vỏ bánh. Sau đó, lấy thìa tách bánh khỏi khay rồi cuộn tròn lại. Chú ý cuộn cẩn thận tránh cho bánh bị rách.
- Phết một lớp vụn dừa nạo, đậu phộng lên miếng bánh đã cuộn.
- Cuối cùng, cắt nhỏ bánh và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.