THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh nếp

Bánh nếp tẩm dừa sốt chocolate

Bánh nếp có độ dẻo dai nhất định với lớp dừa sấy và chocolate tăng thêm vị ngọt cho bánh nên bạn không cần cho nhiều đường quá nhé!

1. Nguyên liệu

-420g gạo nếp
-350g dừa sấy
-Đường, chocolate
-Đậu phộng giã nhỏ

2. Cách làm

- Ngâm gạo nếp trong nước trước từ nửa giờ đồng hồ trở lên, sau đó cho vào nồi thêm 350ml nước và ít đường, nấu chín.
- Quết một lớp dầu mỏng quanh khuôn, cho nếp vào khuôn, ép chặt.
- Sau khi khuôn bánh đã định hình thì bạn lấy bánh ra và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Áo bánh qua lớp dừa sấy.
- Đun nóng chocolate cho tan chảy, rồi xịt một ít lên trên bánh. Bạn cũng có thể dùng siro chocolate có bán sẵn ở siêu thị để tiết kiệm thời gian nhé! Cuối cùng bạn rắc đậu phộng giã nhỏ lên.
Bánh nếp có độ dẻo dai nhất định với lớp dừa sấy và chocolate tăng thêm vị ngọt cho bánh nên bạn không cần cho nhiều đường quá nhé! Để tạo hình cho bánh bạn có thể dùng nhiều loại khuôn khác nhau, tuy nhiên để đơn giản và nhanh nhất thì bạn dùng theo cách bên trên, bánh vẫn đẹp mà khi làm lại nhanh gọn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.