THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh nếp

Bánh nếp cuộn đậu đỏ lăn dừa

Bạn đã được nếm thử món bánh nếp lăn dừa ngon như thế này chưa?

1. Nguyên liệu

- Bột nếp: 120g
- Đường: 70g
- Dừa tươi (hoặc cơm dừa khô): 50g
- Đậu đỏ: 50g
- Nước: 50ml
- Dầu ăn: ½ thìa ăn cơm

2. Cách làm

- Đậu đỏ ngâm nước ấm khoảng 3 – 4 tiếng cho nở căng. Cho đậu vào nồi, đổ nước ninh cho đến khi đậu chín nhừ. Cho đậu vào cối giã nát (nếu muốn nhân đậu nhuyễn mịn hơn thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn).
- Dừa tươi gọt bỏ phần vỏ nâu, đem bào sợi rồi băm thật nhỏ.
- Nhào bột nếp với nước và 40g đường cho đến khi nhuyễn mịn và không dính tay. Dùng tay vun các cạnh cho khối bột thành hình chữ nhật và ấn cho khối bột mỏng ra. Sau đó quết dầu ăn vào dụng cụ hấp để chống dính rồi cho khối bột vào hấp chín.
- Đậu đỏ giã nát, đem trộn đều với 30g đường và dầu ăn. Cho đậu lên bếp sên ở mức lửa nhỏ cho đến khi đậu trở lên khô ráo.
- Rắc một ít dừa băm nhỏ ra mâm để chống dính, cho khối bột nếp đã hấp chín lên trên dừa. Xúc tiếp đậu đỏ phết đều lên 3/4 mặt bánh.
- Dùng tay cuộn tròn bánh lại. Sau đó lại rắc tiếp dừa băm nhỏ ra mâm rồi lăn bánh qua dừa để dừa bám đều vào bánh.
- Dùng dao cắt bánh thành những miếng bánh nhỏ. Sau đó cho bánh nếp lăn dừa ra đĩa rồi thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.