THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh trôi

Sanshoku Dango - Bánh trôi tam sắc Nhật

Hanami Dango

Ngày 3 tháng 3 đánh dấu Lễ hội Ngày của Cô gái ở Nhật Bản, được gọi là "Hinamatsuri", vì vậy để chào mừng lễ hội này, tôi đã thực hiện Three Color Dango, hoặc "Sanshoku". Đuôi ít dính ít hơn mochi và mềm dẻo hơn. Chúng cũng dễ ăn hơn vì chúng được gắn trên một cái xiên để không làm bạn bẩn tay cùng hương vị ngọt ngào.
Girl 's Day, hay Hinamatsuri, cũng có thể được gọi là Ngày của Búp bê vì nó là một truyền thống cho người Nhật để trưng bày một bộ búp bê Hina được mặc quần áo truyền thống của Nhật Bản và ngồi trên một giá đỡ có trải thảm đỏ. Cùng với búp bê, các đồ trang trí khác như thực phẩm và hoa được trưng bày. Các gia đình ở Nhật Bản sẽ trưng bày những con búp bê này để chúc cho các cô bé phát triển khỏe mạnh và hạnh phúc.
Thông thường, Hishi-Mochi, một loại bánh gạo (mochi) được làm thành hình thoi với ba lớp màu khác nhau của màu hồng, xanh lá cây, và trắng, được bày trên khán đài với những con búp bê. Tuy nhiên, thay vì làm hishi-mochi, tôi đã quyết định tạo ra ba màu đậm đà, hay "Sanshoku Dango", bởi vì nó sử dụng cùng một màu sắc và tôi thích nó hơn vì nó dễ ăn và trông dễ thương hơn. Ba màu sắc được sử dụng vì chúng được cho là đại diện cho hoa đào (hồng), tuyết (trắng), và sự phát triển (màu xanh lá cây).

1. Nguyên liệu

-120g Bột gạo nếp
-120 g đậu hũ non
-3 thìa canh đường trắng
-1 thìa bột Matcha
-2 giọt màu hồng

2. Cách làm

- Cho bột gạo, đậu hũ , đường vào tô lớn và trộn đều cho đến khi tạo thành khối bột nhuyễn mịn.
- Chia bột thành 3 phần bằng nhau.
- Thêm bột matcha vào một phần bột và nhào cho đến khi bột màu xanh lá cây.
- Thêm một vài giọt nhỏ màu thực phẩm màu hồng vào một phần bột khác và nhào vào bột cho đến khi nó màu hồng nhạt.
- Nặn bột (màu xanh lá cây, hồng, và trắng) thành những viên tròn nhỏ, kích thước vừa phải, bằng nhau.
- Đun sôi nước và thả từng viên bánh dango vào.
- Khi dango nổi lên mặt nước, vớt ra và cho vào một bát nước lạnh.
- Xiên lần lượt 3 viên màu màu xanh lá cây-màu trắng-màu hồng vào một cái xiên.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.