Món bánh nếp nấm tôm chiên giòn thật thơm ngon đây mọi người ơi. Chỉ cần dùng những nguyên liệu vốn có sẵn trong nhà là các bạn đã có 1 món bánh ăn vặt tuyệt vời rồi, cùng thử làm ngay nhé.
1. Nguyên liệu
- 100 g củ cải trắng bào nhuyễn
- 40 g bột gạo
- 40 g bột gạo nếp
- 2 nhúm muối
- 8 g tôm khô
- 2 cái nấm đông cô
- Hánh lá thái nhỏ
- Dầu ăn
- Dầu mè
2. Cách làm
- Thái nhuyễn tôm và nấm, giữ lại nước ngâm nấm.
- Cho 1 ít dầu mè vào chảo, xào tôm và nấm ở lửa nhỏ , thêm 1 chút nước ngâm nấm, xào cho đến khi cạn nước.
- Cho nấm, tôm và hành lá vào trộn với bột, thêm chút muối và nước ngâm nấm.
- Củ cải đem xào với dầu ăn, thêm chút muối. Sau đó cho vào bột trộn đều.
- Trộn đều bột rồi nặn thành những viên tròn dẹt dày cỡ 1 cm.
- Lấy ra ăn chấm kèm nước tương hoặc tương ớt, mắm chua ngọt kèm đồ chua.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét