THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh nếp

Bánh nếp tôm nấm chiên giòn

Món bánh nếp nấm tôm chiên giòn thật thơm ngon đây mọi người ơi. Chỉ cần dùng những nguyên liệu vốn có sẵn trong nhà là các bạn đã có 1 món bánh ăn vặt tuyệt vời rồi, cùng thử làm ngay nhé.

1. Nguyên liệu

- 100 g củ cải trắng bào nhuyễn
- 40 g bột gạo
- 40 g bột gạo nếp
- 2 nhúm muối
- 8 g tôm khô
- 2 cái nấm đông cô
- Hánh lá thái nhỏ
- Dầu ăn
- Dầu mè

2. Cách làm

- Củ cải bào nhỏ.
- Tôm, nấm ngâm nước cho mềm.
- Thái nhuyễn tôm và nấm, giữ lại nước ngâm nấm.
- Cho 1 ít dầu mè vào chảo, xào tôm và nấm ở lửa nhỏ , thêm 1 chút nước ngâm nấm, xào cho đến khi cạn nước.
- Cho nấm, tôm và hành lá vào trộn với bột, thêm chút muối và nước ngâm nấm.
- Củ cải đem xào với dầu ăn, thêm chút muối. Sau đó cho vào bột trộn đều.
- Trộn đều bột rồi nặn thành những viên tròn dẹt dày cỡ 1 cm.
- Đun 1 ít dầu ăn ở chảo trên lửa nhỏ vừa. Cho bánh vào chiên vàng 2 mặt.
- Lấy ra ăn chấm kèm nước tương hoặc tương ớt, mắm chua ngọt kèm đồ chua.

Chúc các bạn thành công !

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.