THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh bột gạo - bột nếp

Bánh nếp bí đỏ - nhân đậu đỏ

Tết Trung thu chị em làm thêm loại bánh nếp cho mâm cỗ của các bé thêm đầy đặn và hấp dẫn nhé!

1. Nguyên liệu

- 100g bí đỏ
- 65g bột nếp
- 20g bột ngô
- Nho khô, đậu đỏ
- Đường

2. Cách làm

- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, cắt miếng nhỏ.
- Đem bí hấp chín. Khi bí còn nóng, dùng thìa nghiền nhuyễn.
- Thêm bột gạo nếp, bột bắp vào nhồi kỹ thành hỗn hợp dẻo mịn và hơi dính tay.
 Tùy thuộc vào độ ẩm của bí mà bạn thêm lượng bột nếp cho phù hợp để được hỗn hợp bột như ý.
Chia bột thành từng phần bằng nhau rồi viên tròn lại.
- Đậu đỏ ngâm khoảng 24h cho nở sau đó hấp chín hoặc ninh nhừ.
- Cho vào máy xay nhuyễn rồi trộn với đường. Tùy theo độ ngọt mà bạn cho đường nhé.
Sau đó sên đỗ với 1 thìa dầu ăn và viên tròn lại.
- Dàn mỏng từng phần bột bí, đặt nhân đậu đỏ vào giữa rồi túm mép lại.
- Khi gói xong thì đặt bánh lên tay, dùng tay còn lại ép nhẹ cho bánh hơi dẹp, dùng que tăm chia thành các mũi và đặt nho lên là núm quýt. Làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.
- Xếp bánh qua một lớp giấy nến rồi đem hấp cách thủy. Hấp đến khi bánh chín khoảng 10-15 phút.
 Khi hấp lên đặt một lớp vải mỏng trên nắp vung tránh nước nhỏ xuống bánh.
- Xếp bánh nếp lên khay đợi nguội rồi nhâm nhi cùng tách trà nhé!

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.