THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh trôi

Bánh trôi - sốt socola trà xanh

Dango with matcha chocolate fondue

Dango có rất nhiều hương vị khác nhau và thường được ăn bằng xiên. Món mitarashi dango truyền thống được phủ nước sốt từ nước tương, bột ngô và đường. Từ những chiếc dango cơ bản phủ lên một lớp socola trắng với trà xanh là nên một hương vị thật hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

*Phần bánh:
-1 chén bột nếp
-1/3 ly nước
*Phần sốt:
-300ml kem heavy cream
-300g socola trắng, bào vụn
-bột matcha (liều lượng tùy ý)

2. Cách làm

- Trộn các nguyên liệu lại với nhau để bột được nhuyễn và mịn.
- Nặn bột thành các viên bánh tròn nhỏ với đường kính khoảng 2cm.
- Đun sôi một nồi nước. Nước sôi thì nhẹ nhàng thả từng viên bánh vào.
 Khi bánh nổi lên thì đun thêm 3 phút nữa cho bánh chín và vớt ngay ra bát nước đá lạnh.
Bạn cũng có thể làm bánh vị trà xanh (Chadango) bằng cách trộn bột trà xanh nhồi cùng với bột gạo.
- Xiên các viên bánh vào xiên tre, 3-5 viên/ xiên.
- Rắc bột trà xanh (matcha) lên bánh.
- Làm sốt socola trà xanh:
Cho kem heavy cream vào nồi và đun nóng, không để sôi. Sau đó tắt bếp và đổ socola vào khuấy đều cho socola tan hoàn toàn.
Lấy một ít hỗn hợp kem-socola trong nồi ra bát và trộn đều với bột mtacha cho đến khi được một hỗn hợp đồng nhất, mịn mượt. Sau đó cho bát hỗn hợp này vào nồi sốt và trộn đều.
- Nhúng từng xiên bánh vào hỗn hợp sốt và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn scandifoodie.blogspot)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.