THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh bột gạo - bột nếp

Bánh nếp chiên đường

Bánh nếp tẩm đường xiên chiên giòn.

1. Nguyên liệu

- 100g bột nếp
- 20g bột gạo tẻ
- 30g đường; 85ml nước nóng; 30g đường nâu
- Vừng trắng rang

2. Cách làm

- Bột gạo nếp, bột gạo tẻ, đường cho vào một bát. Thêm nước ấm vào nhào mịn.
- Sau đó chia bột bánh thành 15 phần  bằng nhau, viên tròn lại.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đường nâu vào, khuấy tan. Sau đó cho các viên bột bánh vào.
- Hạ nhiệt độ thấp, nhẹ nhàng đảo đều để bánh chín và bám đều đường, không bị dính vào nhau.
- Cứ chiên nhỏ lửa cho đến khi bánh có màu vàng nâu và vỏ giòn giòn là được. Gắp bánh ra, lăn đều vào bát vừng trắng rang.
- Sau đó xiên bánh vào que tre và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.