Bánh nếp là thứ bánh dân dã với nhiều biến thể: bánh mặn nhân tôm thịt, nhân dừa, nhân đậu... Với cách làm bánh nếp đậu xanh này, bạn không làm nhân mà trộn thẳng đậu xanh vào hỗn hợp bột để có được món bánh nếp đậu xanh dẻo mềm, ngọt vừa, thơm mùi đậu vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 150g bột nếp
- 100g đậu xanh cả vỏ
- 60g đường
2. Cách làm
- Đậu xanh ngâm ngập nước khoảng 1-2 giờ hoặc tốt nhất là ngâm qua đêm rồi vo sạch. Cho đậu vào nồi đổ xâm xấp nước đun khoảng 20 phút là đậu chín mềm.
- Lấy đậu xanh ra tô, thêm đường, dùng thìa nghiền nhuyễn.
- Đổ nước lọc từ từ vào gạo nếp, vừa đổ vừa dùng tay nhồi đều. Nhồi đến khi bạn có một khối bột mịn, ẩm vừa, không dính tay.
- Cho khối bột nếp vào tô đựng đậu xanh, nhào đều đến khi bột và đậu xanh hòa đều thành một khối đồng nhất.
- Chia bột thành những phần bằng nhau, vo tròn rồi để lên đĩa hoặc xửng hấp, hấp khoảng 15-20 phút là bánh chín.
- Lấy bánh nếp đậu xanh ra, rắc thêm chút đường tùy thích. Dùng khi bánh còn ấm hoặc để nguội ăn bánh vẫn dẻo ngon.
Chúc bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét