Từng miếng Bánh nếp gừng mật ong dẻo thơm, ngọt dịu, thoang thoảng hương gừng cùng mật ong, thích hợp nhâm nhi trong những ngày tết trở lạnh sẽ làm bạn thêm ấm lòng.
1. Nguyên liệu
-Bột nếp 600 g
-Bột gạo 20 g
-Mật ong 500 ml
-Nước cốt gừng 2 thìa
-Mật ong 500 ml
-Nước cốt gừng 2 thìa
-Dầu ăn 15ml
2. Cách làm
- Trong chén nhỏ, khuấy đều 20g bột gạo với 40ml nước lọc.
- Trong tô lớn, thêm 600g bột nếp, 500ml mật ong, nước cốt gừng, 320ml nước lọc và 15ml dầu ăn. Dùng phới lồng khuấy đều các thành phần quyện đều vào nhau.
Tiếp tục cho hỗn hợp bột gạo đã pha vào bột nếp, khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất.
- Dùng cọ quét phết 1 lớp dầu ăn đều lên mặt trong của khuôn hấp bánh.
- Cho hỗn hợp bột đã khuấy vào khuôn, đem đun cách thủy khoảng 1.5 giờ đồng hồ cho đến khi chín đông lại là được.
Trong quá trình đun nhớ đậy nắp nhé!
- Bánh chín để nguội, cắt thành những miếng nhỏ. Và thưởng thức.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét