THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh bột gạo - bột nếp

Bánh nếp cuộn nhân đậu đỏ (Bắc Kinh)

Nhân ngày 20/10, tỏ lòng biết ơn tới bà và mẹ bằng những chiếc bánh đậu ngọt bùi nhé!

1. Nguyên liệu

- 100g bột gạo nếp
- 50g bột đậu nành
- 100g đậu đỏ hấp đường tán nhuyễn
- Dầu ăn, nước ấm

2. Cách làm

- Nhào bột nếp với nước ấm cho dẻo.
- Tiếp đó, quết một chút dầu ăn lên đĩa dùng để hấp bánh.
- Rùi dàn mỏng bột bánh ra đĩa và hấp cách thuỷ khoảng 20-25 phút.
- Cho bột đậu nành vào chảo rang tới khi bột ngả màu nâu và dậy mùi thơm.
Nếu các bạn sử dụng loại bột đậu nành để pha nước thì không cần rang.
- Khi bột đậu nành đã nguội, rắc bột lên mặt khay.
- Bánh chín, lấy ra và đặt lên lớp bột đậu. Sau đó, lại rắc thêm một lớp bột đậu nữa lên mặt bánh.
- Tiếp theo, phết đậu đỏ lên bánh.
- Giờ thì cuộn tròn bánh lại.
- Cuối cùng, cắt bánh thành từng miếng và thưởng thức.
Bánh vừa dậy mùi thơm của đậu nành, ngọt dịu của đậu đỏ và dẻo mềm của bột nếp.
Gói vào và đem tặng bà và mẹ thôi.   
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.