THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh nếp

Bánh nếp nhân xoài

Thưởng thức bánh nếp dẻo dẻo, mềm ngon cùng với nhân xoài bên trong tươi mát, chua chua, ngòn ngọt thật hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 150g bột nếp
- 100g vụn dừa nạo
- 50g đường bột
- 40g bột năng
- 250ml sữa tươi
- 25ml dầu ăn
- 1 quả xoài chín

2. Cách làm

- Trong một bát, trộn đều bột nếp, đường bột và bột năng với nhau.
- Đổ sữa từ từ vào, thêm dầu ăn và khuấy đều.
- Cho hỗn hợp bột vào nồi hấp với lửa lớn khoảng 15 phút cho bột chín. Cho bột ra, để nguội.
- Rắc một thìa bột khô lên chỗ bột đã hấp chín để chống dính (bạn cũng có thể xoa bột khô vào hai tay) rồi chia chỗ bột thành các phần nhỏ. Viên tròn chúng lại.
- Xoài gọt vỏ, cắt thành các miếng vuông nhỏ.
- Nhồi xoài vào giữa các viên bột, sau đó viên chúng lại sao cho bột bao kín xoài.
- Lăn bánh nếp nhân xoài vào bát dừa nạo.
 rồi chỉ việc mang ra mời người thân và bạn bè thôi!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.