THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh nếp

Bánh nếp nhân xoài lăn dừa

Bánh ngòn ngọt thơm mùi dừa với nhân xoài tươi mát là món tráng miệng dễ ăn trong mùa hè.

1. Nguyên liệu

- 1 quả xoài chín
- 90g bột nếp
- 10g bột ngô
- 30g đường bột
- 15g bơ chảy
- 1 lòng đỏ trứng
- 120g nước cốt dừa
- 50g sữa tươi
- Dừa vụn lăn ngoài vỏ bánh

2. Cách làm

- Xoài gọt vỏ thái miếng.
- Trộn đều bột nếp, bột ngô.
- Đánh tan trứng với đường bột.
- Tiếp tục cho bơ chảy, nước cốt dừa, sữa tươi vào trộn đều. Cho hỗn hợp bột vào dùng phới lồng đánh đều cho tan.
- Bọc bát bột với nilon, cho vào nồi hấp trong 15 phút.
- Lấy ra dùng đũa đánh đều đến khi bột dẻo hòa quyện.
- Tiếp tục cho vào nồi hấp thêm 15 phút nữa, lại lấy ra đánh, tiếp tục làm tương tự đến lúc ăn thử thấy bột chín.
 Để nguội hẳn rồi bắt đầu nặn bánh, bột bánh lúc này rất dính. Trải nilon ra bàn, cho 1 ít bột bánh vào, cho nhân xoài vào giữa rồi gói lại. 
Để không sợ bột bánh dính vào tay, bạn có thể dùng bột nếp rang để áo bánh (tức là xoa bột khô lên tay cho đỡ dính) nếu không có nilon thực phẩm.
- Cho viên bánh vào bát dừa vụn chuẩn bị sẵn. Rồi cho bánh vào giấy lót.
Và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.