THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh nếp

Bánh nếp chiên

Bánh nếp chiên là món ăn vặt giản dị mà vẫn hấp dẫn bởi độ xốp giòn, thơm thơm mùi sữa, màu vàng ruộm ngon mắt. Bánh nếp chiên dễ làm, chế biến nhanh khá phù hợp cho những buổi tụ tập bạn bè đông người ở nhà.

1. Nguyên liệu

-Bột ngô: 100g
-Bột nếp: 150g
-Đường: 20g
-Nước hoặc sữa tươi

2. Cách làm

- Trộn đều bột và đường vào tô lớn.
- Rót sữa ấm từ từ vào nhào bột cho đến khi bột mịn thành một khối và không dính tay.
- Ngắt bột thành nhiều miếng rồi nặn bánh.
Bạn có thể nặn bánh tròn dẹt cho đơn giản hoặc tạo hình phong phú. Ở đây mình viên bột thành dạng sợi rồi cuộn bột lại để tạo hình xoắn ốc cho đẹp. Ép nhẹ bột vào để bánh không bị rơi vỡ ra nhé.
- Bạn cho dầu vào chảo đun nóng rồi chiên bánh cho đến khi bánh chín vàng
- Lật đều 2 mặt cho bánh vàng đẹp.
- Khi bánh đã chín thì vớt bánh ra cho ráo dầu.
*Lưu ý:
-        Theo công thức này mình cho vừa phải đường, nếu hảo ngọt thì bạn có thể cho thêm đường vào thành phần bánh nhé.
-        Để bánh thêm thơm ngon, bạn có thể lăn bánh qua 1 lớp vừng cho thơm ngậy.
-        Cuộn bánh hình xoắn ốc như này sẽ khiến bánh giòn hơn khi chiên, bánh được xốp giòn cả trong lẫn ngoài.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.