THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh nếp

Bánh nếp nhân đậu xanh

Món bánh nếp dẻo ngon với nhân đậu xanh dừa, bùi bùi thơm nức là một ý tưởng tuyệt hay cho bữa sáng.

1. Nguyên liệu

- 500g bột nếp
- 150g đậu xanh
- 100g đường nâu
- 50g vụn dừa (hoặc dừa bào)
- 2 thìa dầu ăn
- Lá chuối

2. Cách làm

- Bột nếp trộn cùng nước ấm (40 độ C) theo tỷ lệ: 500g bột - 500ml nước.
 Trộn đều hỗn hợp bột đến khi không dính tay và cho thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn.
- Đậu xanh ngâm trước 3 tiếng với nước sau đó hấp chín và xay nhuyễn. Cho đậu xanh vào chảo, cho đường và cho thêm một chút ít nước vào xào cho có độ sệt.
Sau đó bạn cho cơm dừa vào xào cùng.
- Đậu xanh sau khi xào xong để nguội bớt rồi lắm thành những viên tròn.
- Chia bột nhiều gấp đôi so với nhân đậu xanh và bọc lại cho kín nhân.
- Tiếp tục, lá chuối cuộn lại như hình phễu rồi cho bánh vào (lá chuối trước khi gói bánh bạn phải phết qua lớp mỏng dầu đến khi bánh chín bóc sẽ dễ dàng hơn).
- Dùng dây buộc lại.
Cho bánh vào xửng hấp và hấp bánh trong thời gian từ 25-30 phút là bánh chín.
- Lấy bánh ra.
Lúc này các bạn đã có những chiếc bánh nếp nhân đậu xanh dừa mềm ngọt thơm ngậy hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.