THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh bột gạo - bột nếp

Bánh Mochi cacao nướng - nhân custard

Cách làm món bánh mochi là lạ – Đồ ăn luôn là thứ giúp bạn chiếm được cảm tình của ai đó một cách nhanh nhất! Hãy làm bánh mochi này tặng người thân nha!

1. Nguyên liệu

- 450g bột mì
- 50g bột mochi
- 50g đường
- 35g bột cacao
- 5g men nở
- 300ml sữa
- 30g bơ
- 300g kem sữa trứng (custard)
Dụng cụ: Khuôn cắt bánh hình trái tim, cây cán bột, lò nướng

2. Cách làm

- Trộn bột mì, men nở, bột mochi với đường, bột cacao và sữa. (Bột mochi là một loại bột nếp của Nhật)
- Tiếp đó, cho bơ vào trộn cùng luôn.
- Nhồi bột thật nhuyễn rồi để cho bột nở trong 40 phút ở trong phòng ấm.
- Sau đó, chia bột thành từng phần nhỏ.
- Rồi cho kem custard vào làm nhân bánh.
- Cán mỏng một miếng bột rồi dùng khuôn cắt thành các hình trái tim nhỏ.
- Tiếp đó, dùng một chút nước để dính trái tim lên mặt bánh.
- Giờ thì phủ một chút đường bột lên mặt và để bánh nở thêm trong 50 phút nha!
- Cuối cùng, nướng bánh ở 180 – 200 độ C trong 18 phút.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.