THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh khoai

Bánh nếp khoai lang - nhân phô mai

Những viên bánh nếp khoai lang, bí đỏ vừa bắt mắt vừa thơm ngon thật hấp dẫn. Bên ngoài vỏ bánh bùi thơm của khoai, bên trong béo mềm của phô mai hòa quyện với những hạt mè thật ngon. Trong những ngày tiết trời đông lạnh, cả nhà cùng quây quần bên nhau trò chuyện thưởng thức món bánh ấm nóng thơm lừng thật vui vẻ!

1. Nguyên liệu

- 200g khoai lang tím
- 150g bí đỏ
- 100g bột nếp
- Phô mai khối viên nhỏ
- Đường
- Mè
- Dừa khô vụn
- Dụng cụ: lò nướng, nồi hấp

2. Cách làm

- Bí đỏ rửa sạch, thái lát. Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ, thái lát. Hấp chín khoai lang tím, bí đỏ, bạn nhớ hấp riêng từng lại, nghiền nhuyễn khi chúng còn ấm nóng.
- Trộn khoai với đường cát trắng, sau đó cho bột nếp vào trộn đều, khi bột mềm dẻo không dính tay là được.
- Chia bột khoai lang tím thành những phần bằng nhau, vo tròn thành viên, ấn lỗ tròn giữa đặt viên phô mai vào trong, vo tròn lại. Lăn viên khoai lang qua lớp mè, vừa lăn vừa ấn nhẹ cho mè bám vào mặt viên khoai lang. Tương tự, bạn vo các viên khoai lang còn lại, đặt chúng vào trong khay nướng. Làm nóng lò nướng, nướng khoai ở nhiệt đồ 180 độ C, trong thời gian 7-8 phút.
- Tương tự với cách nhào bột cùng khoai lang, bạn nhào bột với bí đỏ. Vo thành viên tròn, ấn lỗ giữa cho một ít nhân khoai lang tím vào trong, vo tròn.
- Xếp bánh vào nồi hấp cách thủy, nên lót trên miệng nồi một chiếc khăn để nước không nhỏ xuống bánh. Hấp chín trong thời gian 10 phút. Tùy vào kích thước viên bánh lớn hay nhỏ, bạn điều chỉnh thời gian hấp bánh.
- Sau khi bánh chín, bạn lăn bánh qua lớp cơm dừa khô vụn để viên bánh trong ngon hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.