Những chiếc bánh nếp vừa ngon, dẻo lại đẹp mắt đảm bảo không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng thích mê.
1. Nguyên liệu
- 125 g bí đỏ
- 100 g bột nếp
- 20 g bột bắp
- 20 g đường
- 1 chén nhân hạt sen (sên như cách làm nhân bánh Trung thu)
2. Cách làm
- Bí đỏ hấp chín.
- Trong khi bí đang còn nóng thì cho bột nếp, bột bắp, đường vào, mang bao tay nhồi mịn dẻo không dính tay là được.
- Dùng cây tăm ấn nhẹ vào viên bột tạo những đường múi giống như quả bí. Xếp bánh lên dĩa hay khay có lót giấy dầu. Cắt vỏ bí hình tam giác rồi gắn chính giữa tạo cuống trái bí.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét