THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh nếp

Bánh nếp bí đỏ nhân hạt sen

Những chiếc bánh nếp vừa ngon, dẻo lại đẹp mắt đảm bảo không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng thích mê.

1. Nguyên liệu

- 125 g bí đỏ
- 100 g bột nếp
- 20 g bột bắp
- 20 g đường
- 1 chén nhân hạt sen (sên như cách làm nhân bánh Trung thu)

2. Cách làm

- Bí đỏ hấp chín.
- Trong khi bí đang còn nóng thì cho bột nếp, bột bắp, đường vào, mang bao tay nhồi mịn dẻo không dính tay là được.
- Chia nhân sen và vo tròn thành các viên bằng nhau, mỗi viên khoảng 40g.
- Lấy 55 g bột bí đỏ vo tròn, đè dẹt, sau đó cho nhân vào viên tròn lại.
- Dùng cây tăm ấn nhẹ vào viên bột tạo những đường múi giống như quả bí. Xếp bánh lên dĩa hay khay có lót giấy dầu. Cắt vỏ bí hình tam giác rồi gắn chính giữa tạo cuống trái bí.
- Nấu 1 nồi nước sôi, cho xửng bánh vào hấp khoảng 10-12 phút là bánh chín.

- Xếp bánh mochi bí đỏ ra đĩa, trang trí những nhánh lá xanh cho sinh động hơn.


* Cách sên nhân hạt sen:
 Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.