THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh khoai

Bánh nếp khoai lang nhân đậu đỏ tẩm dừa

Món bánh thơm bùi, dẻo dẻo và có vị ngọt nhẹ nên rất dễ ăn, một lúc có thể ăn đến 2 chiếc mà chưa ngán!

1. Nguyên liệu

- 2 củ khoai lang mật
- 200g bột nếp
- 70g bột ngô
- Đường
- 150 nhân đậu đỏ tán nhuyễn
- 50g vụn dừa sấy

2. Cách làm

- Nhân đậu đỏ tán sẵn nếu tiện bạn có thể mua, còn nếu không bạn tự làm bằng cách đun nhừ đậu đỏ, thêm đường vừa ăn rồi chắt bỏ hết nước, tán nhuyễn mịn là được.
- Khoai lang hấp chín, nghiền nhuyễn.
- Trộn đều bột nếp và bột ngô với khoảng 30g đường. Sau đó trộn đều với khoai lang nghiền, thêm nước nếu cần.
 Nhào đến khi bạn có một hỗn hợp bột đồng nhất, không dính tay.
- Lấy cỡ 20g bột rồi vo thành viên tròn, cán dẹp ra rồi cho một muỗng nhân đậu đỏ lên.
Gói lại, vo tròn lại rồi ấn cho bánh hơi dẹt.
- Chuẩn bị nồi và nước để hấp bánh, trong chõ hấp bạn lót sẵn một miếng vải hay khăn hơi ẩm bên dưới, rồi đặt khoai đã nặn lên để giúp bánh không bị dính khi hấp.
- Hấp bánh khoảng 20 phút rồi để bánh hơi nguội bạn lấy ra, lăn đều qua lớp dừa sấy.
Làm lần lượt tới khi hết bánh, ăn ngay khi bánh còn ấm hoặc để nguội ăn đều ngon.
Món bánh nếp khoai lang tẩm dừa thơm bùi, dẻo dẻo và có vị ngọt nhẹ nên rất dễ ăn, một lúc có thể ăn đến 2 chiếc mà chưa ngán. Món bánh này làm đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian, ngoài ra nếu thích bạn có thể lấy bánh đem chiên, ăn cũng thú vị lắm đấy!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công! 

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.