Với thành phần chính là gạo nếp và đậu đỏ, bánh trung thu sakura mochi mang đến cho bạn hương vị đặc trưng của xứ sở hoa anh đào. Bánh Sakura Mochi với màu hồng nhạt, mô phỏng cho màu của những cánh hoa anh đào ửng hồng trong nắng sớm khiến ai nhìn qua cũng bị hút hồn. Để đổi vị cho ngày Tết trung thu của gia đình thì bạn có thể thực hiện cách làm món bánh trung thu Nhật Bản Sakura Mochi này nhé!
1. Nguyên liệu
- 200g gạo nếp
- 120g nhân đậu đỏ
- 7-8 lá sakura-lá anh đào muối (có thể tìm mua ở các shop chuyên bán nguyên liệu làm bánh online hoặc shop Nhật)
- Tí đường, màu thực phẩm đỏ
2. Cách làm
- Vo sạch gạo nếp rồi ngâm trong nước vài tiếng đồng hồ. Bạn cho gạo vào trong một chiếc tô chịu nhiệt, thêm một chút màu đỏ để khi nấu lên xôi có màu hồng nhạt nhé.Bạn dùng nilon bọc lại rồi đặt xôi vào lò vi sóng nấu chín.
Nếu bạn muốn sử dụng màu từ tự nhiên, bạn có thể ngâm gạo với nước ép của củ cải đỏ cũng ra được màu hồng nhẹ đấy nhé!
Hoặc nấu bằng nồi cơm điện.
- Mang lá sakura ngâm vào trong nước cho ra hết muối rồi dùng khăn lau khô lá.
- Chia đều phần nhân đậu đỏ ra thành các viên nhỏ rồi vo tròn lại.
- Cho một muỗng canh đường vào phần nếp đã nấu chín, trộn đều lên, sử dụng chày giã sơ qua nếp để tạo độ dẻo. Bạn chỉ cần giã 30 giây cho đến 1 phút là được.
- Chia xôi ra thành các phần nhỏ đều nhau, bằng với số viên nhân, đặt ra màng bọc thực phẩm.
- Sử dụng tay đè dẹp miếng xôi rồi đặt viên nhân lên và gói tròn lại.
Thực hiện như thế cho đến khi hết số nhân và số vỏ.
- Sau đó cuốn toàn bộ bánh bằng lá sakura cho thật đẹp rồi thưởng thức.
Bánh trung thu của người Nhật Bản khá độc đáo đúng không? Thay vì dùng bột nếp, bột mì như bánh trung thu truyền thống của người Việt Nam, người Nhật Bản lại dùng gạo nếp giã sơ, cuộn tròn gói gém thứ nhân ngọt ngào và bao bọc lại bằng lá sakura - thứ lá dành riêng cho người Nhật Bản.
Có thể nặn Bánh thành hình thoi hoặc hình tròn...
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét