THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh nếp

Bánh nếp trà xanh - nhân đậu xanh

1. Nguyên liệu

- Bột nếp: 100 g
- Sữa tươi: 100 ml
- Bột trà xanh: 2 thìa cà phê
- Bột ngô: 20 g
- Đậu xanh: 50 g
- Dầu ăn: 1 thìa cà phê
- Đường cát: 50 g (tùy thích)
- Dừa vụn: 1 ít

2. Cách làm

- Đậu xanh ngâm mềm, hấp chín, xay nhuyễn với đường. (tùy theo sở thích bạn cho đường tùy thích). Cho đậu xanh lên bếp sên lửa vừa với 1 thìa dầu ăn, khuấy liên tục cho đậu không bị khét, đến khi đậu không còn nhão, không dính tay là được. Tắt lửa, đợi đậu xanh nguội viên tròn.
- Bột trà xanh hòa với sữa tươi cùng chút xíu nước. Nếu thích bánh đậm màu thì cho lượng bột trà xanh tăng lên.
- Đổ bột nếp cùng bột ngô ra bát trộn cùng với bột trà xanh đã pha.
 Sau đó nhào bột thật nhuyễn thành một khối mịn, dẻo, không dính tay.
- Chia bột thành từng phần bằng nhau, ấn bột dẹt ra rồi đặt nhân đỗ xanh vào viên tròn lại.
- Lần lượt làm như vậy cho hết phần nguyên liệu rồi xếp vào xửng qua lớp giấy nến. Trên phần vung lên lót một lớp khăn mỏng để tránh nước rơi vào bánh.
- Hấp chín khoảng 15 - 20 phút.
- Bánh chín đợi nguội, rồi lăn bánh qua lớp dừa vụn.
- Xếp bánh lên đĩa, bánh tươi dùng ngay, nếu muốn để dành thì chỉ cần cho vào hộp đậy kín, để nhiệt độ phòng trong khoảng 2 ngày, không nên cho vào tủ lạnh bánh sẽ bị cứng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.