THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh mochi

Bánh Mochi giọt nước

Bánh nước Mizu Shingen Mochi là món bánh độc đáo của Nhật được biến tấu từ món bánh mochi truyền thống. Bánh trong veo, có hình dạng như giọt nước và tan ngay khi cho vào trong miệng, tỏa ra vị ngọt tự nhiên, mát lạnh và thơm dịu.
Để có thể tạo ra được những chiếc bánh giọt nước trong vắt long lanh mang theo vị ngọt mát tự nhiên rất lạ của nước mà không một món ăn nào có thể mang lại , nguyên liệu sử dụng là nguồn nước chỉ duy nhất có tại Nhật Bản được lấy từ phía nam của dãy Alps (tên gọi chung của 3 dãy núi Hida, Kiso, Akaishi), Chubu, Nhật Bản và bột đông chuyên dụng.
Bánh Mochi giọt nước và bánh Mochi truyền thống
Nếu muốn thưởng thức bánh giọt nước chính gốc bạn phải tới cửa hàng Kinseiken Seika ở tỉnh Yamanashi, Nhật Bản. Tuy nhiên bạn phải xếp hàng rât lâu và chỉ có thể ăn ngay tại cửa hàng vì bánh giọt nước chỉ giữ được hình dạng của nó trong vòng 30 phút.

1. Nguyên liệu

- 500ml nước tinh khiết
- 12g đường tinh luyện hạt nhỏ (Granulated Sugar: loại đường tinh luyện hạt rất nhỏ, mịn, được dùng để làm các loại bánh dạng bông xốp và cookies – những loại bánh cần hỗn hợp bột đồng nhất và có chứa hàm lượng chất béo cao)
- 15g bột rau câu Pearlagar-8
- Sirô đường nâu (Kokumits)
- Bột đậu nành (Kinako)
- Khuôn mochi giọt nước

2. Cách làm

- Cho 12g đường tinh luyện và 15g bột rau câu Agar vào nồi trộn chung.
Sau đó, ta đổ từng ít nước vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho hỗn hợp tan ra. Bạn chú ý chỉ đổ mỗi lần một ít nước vào thôi để bột agar có thể tan đều hơn nhé!
Lưu ý phải lặp lại nhiều lần liên tục vì bột Agar rất khó tan.
- Sau khi đã được hỗn hợp sánh màu trắng đục, bạn đổ hết phần nước vào.
Không khuấy quá mạnh tay vì có thể làm hỗn hợp nổi nhiều bong bóng.
- Đặt nồi lên bếp rồi đun cho nước sôi lên để đường tan hết.
- Sau khi hỗn hợp sôi, bạn bắc xuống bếp rồi để cho nguội bớt.
- Chuẩn bị sẵn khuôn tròn và 1 cái phễu nhỏ,...
... sau đó đổ hỗn hợp vào đầy từng khuôn.
- Cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng, cho thạch đông cứng lại.
- Sau khi thạch đã đông, bạn lấy ra, cho ra đĩa rồi rưới sirô lên trên.
Để lấy mochi ra khỏi khuôn, dùng một cây tăm, hơi thấm ướt và nhẹ nhàng lướt quanh rìa mochi, sau đó nhẹ nhàng tách ra.
- Cuối cùng, bạn thêm ít bột đậu nành vào để ăn cho đúng điệu nữa là xong rồi. 
Đây là 2 nguyên liệu không thể thiếu để ăn kèm với món bánh nước độc đáo này.
Bạn có thể đổ thạch vào các khuôn hình khác nhau để tạo hình xinh xắn cho món mochi này nhé!





Trông thích mắt chưa!
Nếu muốn món thạch của mình mang nhiều không khí Nhật hơn nữa thì bạn có thể cho thêm 1 bông hoa anh đào vào.
Món bánh trong suốt này chỉ có thể giữ nguyên hình dạng của mình trong 30 phút ở nhiệt độ phòng.Vì thế bạn nên thưởng thức luôn tại cửa hàng, chứ không thể mang về. Vậy thì phải tự làm bánh mochi để thưởng thức ngay thôi chứ đi Nhật để ăn bánh có lẽ hơi xa xôi nhỉ.
Tuy không thể so sánh về vị ngon với những chiếc bánh tại Nhật Bản nhưng với công thức này bạn vẫn sẽ tạo ra được những chiếc bánh ngon mắt, độc đáo và vô cùng hấp dẫn nhé.
Mochi giọt nước còn được kết hợp với trà sữa.
Thêm hương vị lá dứa hay trà xanh.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.

4. Mochi giọt nước với hoa anh đào

- Nguyên liệu: Thêm hoa anh đào muối
- Cách làm:
Ngâm hoa anh đào trong nước ấm cho mềm, sau đó rửa sạch nhẹ nhàng với nước lạnh để hoa bớt mặn. Dùng khăn giấy lau khô.
Nước mochi để nguội bớt. Đổ hỗn hợp vào một nữa khuôn và cho thêm hoa anh đào vào. Dùng tăm để điều chỉnh các cánh hoa anh đào như đang nở bung ra.
Đặt một nữa khuôn còn lại lên, đổ đầy hỗn hợp đầy khuôn và làm lạnh ít nhất trong 30 phút.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.