Bánh nước Mizu Shingen Mochi là món bánh độc đáo của Nhật được biến tấu từ món bánh mochi truyền thống. Bánh trong veo, có hình dạng như giọt nước và tan ngay khi cho vào trong miệng, tỏa ra vị ngọt tự nhiên, mát lạnh và thơm dịu.
Để có thể tạo ra được những chiếc bánh giọt nước trong vắt long lanh mang theo vị ngọt mát tự nhiên rất lạ của nước mà không một món ăn nào có thể mang lại , nguyên liệu sử dụng là nguồn nước chỉ duy nhất có tại Nhật Bản được lấy từ phía nam của dãy Alps (tên gọi chung của 3 dãy núi Hida, Kiso, Akaishi), Chubu, Nhật Bản và bột đông chuyên dụng.
- 500ml nước tinh khiết
- 12g đường tinh luyện hạt nhỏ (Granulated Sugar: loại đường tinh luyện hạt rất nhỏ, mịn, được dùng để làm các loại bánh dạng bông xốp và cookies – những loại bánh cần hỗn hợp bột đồng nhất và có chứa hàm lượng chất béo cao)
- 15g bột rau câu Pearlagar-8
- Sirô đường nâu (Kokumits)
- Bột đậu nành (Kinako)
- Khuôn mochi giọt nước
- Khuôn mochi giọt nước
- Cho 12g đường tinh luyện và 15g bột rau câu Agar vào nồi trộn chung.
- Sau đó, ta đổ từng ít nước vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho hỗn hợp tan ra. Bạn chú ý chỉ đổ mỗi lần một ít nước vào thôi để bột agar có thể tan đều hơn nhé!
- Sau khi đã được hỗn hợp sánh màu trắng đục, bạn đổ hết phần nước vào.
Không khuấy quá mạnh tay vì có thể làm hỗn hợp nổi nhiều bong bóng.
Không khuấy quá mạnh tay vì có thể làm hỗn hợp nổi nhiều bong bóng.
- Sau khi thạch đã đông, bạn lấy ra, cho ra đĩa rồi rưới sirô lên trên.
Để lấy mochi ra khỏi khuôn, dùng một cây tăm, hơi thấm ướt và nhẹ nhàng lướt quanh rìa mochi, sau đó nhẹ nhàng tách ra.
Để lấy mochi ra khỏi khuôn, dùng một cây tăm, hơi thấm ướt và nhẹ nhàng lướt quanh rìa mochi, sau đó nhẹ nhàng tách ra.
Nếu muốn món thạch của mình mang nhiều không khí Nhật hơn nữa thì bạn có thể cho thêm 1 bông hoa anh đào vào.
Món bánh trong suốt này chỉ có thể giữ nguyên hình dạng của mình trong 30 phút ở nhiệt độ phòng.Vì thế bạn nên thưởng thức luôn tại cửa hàng, chứ không thể mang về. Vậy thì phải tự làm bánh mochi để thưởng thức ngay thôi chứ đi Nhật để ăn bánh có lẽ hơi xa xôi nhỉ.
Mochi giọt nước còn được kết hợp với trà sữa.
Thêm hương vị lá dứa hay trà xanh.
V2.
- Cách làm:
Ngâm hoa anh đào trong nước ấm cho mềm, sau đó rửa sạch nhẹ nhàng với nước lạnh để hoa bớt mặn. Dùng khăn giấy lau khô.
Nước mochi để nguội bớt. Đổ hỗn hợp vào một nữa khuôn và cho thêm hoa anh đào vào. Dùng tăm để điều chỉnh các cánh hoa anh đào như đang nở bung ra.
Đặt một nữa khuôn còn lại lên, đổ đầy hỗn hợp đầy khuôn và làm lạnh ít nhất trong 30 phút.
Chúc các bạn thành công!
4. Mochi giọt nước với hoa anh đào
- Nguyên liệu: Thêm hoa anh đào muối- Cách làm:
Ngâm hoa anh đào trong nước ấm cho mềm, sau đó rửa sạch nhẹ nhàng với nước lạnh để hoa bớt mặn. Dùng khăn giấy lau khô.
Nước mochi để nguội bớt. Đổ hỗn hợp vào một nữa khuôn và cho thêm hoa anh đào vào. Dùng tăm để điều chỉnh các cánh hoa anh đào như đang nở bung ra.
Đặt một nữa khuôn còn lại lên, đổ đầy hỗn hợp đầy khuôn và làm lạnh ít nhất trong 30 phút.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét