THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh bột gạo - bột nếp

Bánh nếp nhân đậu đỏ Hàn Quốc

Món bánh gạo viên truyền thống nổi tiếng Hàn Quốc sẽ khiến bạn say mê ngay lập tức đấy!

1. Nguyên liệu

- 350g bột nếp
- 250g đậu đỏ
- 50g đường nâu
- 50g bột trà xanh
- 50g vừng đen rang xay
- 50g vụn dừa sấy khô
- Gia vị: đường, muối, vani

2. Cách làm

- Đầu tiên, rửa sạch đậu và ngâm qua đêm rồi đem đi nấu cho đến khi thật mềm.
  Sau đó, bạn xay nhuyễn đậu, đường nâu, muối, vani.
- Cho bột gạo nếp vào tô, thêm chút đường và muối.
- Bạn từ từ đổ nước sôi vào bát và nhào đều đến khi thấy bột không còn dính tay, mịn.
- Tiếp theo, bạn chia bột thành những viên nhỏ nặng khoảng 30g. 
- Cán bột thành những miếng bột dày 8mm rồi đặt phần nhân đậu đỏ và gấp chặt các cạnh trên với nhau. Sau đó, bạn vo tròn lại thành một quả bóng. Tiếp tục với bột còn lại.
- Bạn thả các viên bột vào nồi nước sôi. Khi bột nổi lên, nhanh tay vớt bột ra ngoài rồi cho vào lại một bát nước lạnh. 
- Sau đó, bạn vớt bột lên, để ráo nước.
- Khi bánh gạo khô và dính, thì bạn lăn qua các lớp áo trà xanh, mè đen, vụn dừa sấy khô... là đã hoàn thành rồi đấy!
Bạn có thể để bánh vào tủ lạnh để thưởng thức bánh gạo viên mát mát ngon ngon nhé!
Đây là món bánh gạo ngọt thường được dùng cho ngày lễ báo hiếu của Hàn Quốc.
Những viên bánh gạo dẻo thơm với nhân đậu đỏ ngọt ngào sẽ khiến bạn thích mê cho mà xem!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.