Bánh bột báng nhân thịt rất ngon với lớp bộp nếp dẻo, bột báng dai dai và nhân thịt đậm đà thêm chút mỡ hành thơm ngậy sẽ là món ăn sáng ngon tuyệt.
1. Nguyên liệu
+ Bột nếp nước xay sẵn: 400g
+ Bột báng: 100g
+ Thịt nạc heo xay: 200g
+ Nấm hương 10g
+ Hành lá: 100g
+ Lá chuối: 1 miếng vừa
+ Hạt nêm, gia vị và vài thìa nước mắm ngon
2. Cách làm
- Thịt nạc heo xay nhuyễn, nấm hương ngâm nở thái nhuyễn. Trộn đều thịt xay, nấm hương và 2 thìa hạt nêm.
- Hành lá các bạn nhặt rửa sạch, thái nhỏ, cho 2 thìa dầu ăn vào trộn đều rồi cho vào lò vi sóng quay 15 giây. Bỏ mỡ hành ra, cho thêm 3 thìa nước mắm ngon vào trộn đều.
- Bột báng ngâm nước 30 phút cho nở, cho bột báng vào luộc chín, đổ qua rây để nguội rồi cho ra đĩa.
- Bột nếp mua về, các bạn nhào lại cho đủ độ dẻo. Lấy 1 miếng bột nhỏ, dàn mỏng rồi cho nhân thịt trộn nấm hương lên trên.
- Nặn bột bao kín nhân thịt rồi vo tròn. Cho bánh lăn vào đĩa bột báng, dùng tay nắm nhẹ để bột báng bám đều quanh bánh.
- Chuẩn bị nồi hấp, dùng lá chuối rửa sạch, bôi dầu ăn chống dính lót vào vỉ hấp rồi cho bánh vào hấp trong 20 phút.
- Bánh chín, các bạn dưới đều nước mắm mỡ hành lên bánh và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét