Tự tay làm món bánh nếp táo tàu tặng thầy cô 20/11.
1. Nguyên liệu
- 30 quả táo tàu
- 100g bột gạo nếp
- 20g bột ngô
- 50g đường, 10ml mật ong, nước ấm
2. Cách làm
- Ngâm táo tàu vào nước lạnh ít nhất 1 tiếng cho táo nở ra. Sau đó, nhẹ nhàng tách bỏ hạt táo.
Khi tách bỏ hạt, các bạn lưu ý chỉ rạch đường nhỏ đừng để táo bị đứt rời ra nhé!
- Tiếp đó, trộn bột nếp với nước ấm nè. Các bạn nên đổ từ từ từng chút nước vào một để nhào sao cho tất cả bột liên kết với nhau.
- Nhào bột cho đến khi không bị dính tay.
- Tiếp đó, lấy từng miếng bột nhỏ và nặn dài vừa với chiều dài của táo tàu rồi nhồi vào bên trong quả táo.
- Cho táo vào hấp khoảng 12 phút.
- Cuối cùng, đun sôi nước và cho mật ong, đường, bột ngô vào để làm "nước sốt" rưới lên táo.
- Gói lại và đem tặng thầy cô thôi nào!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét