Bánh mochi xoài với lớp vỏ bánh bột nếp mềm mại bao bên ngoài, nhân xoài ngọt lịm, vàng ươm quyến rũ bên trong, lẫn thêm chút vụn dừa beo béo thơm thơm. Rất tuyệt vời!
Mochi xoài còn có tên gọi khác là bánh tuyết xoài, bởi hình dạng bánh rất giống những viên tuyết nhỏ.
1. Nguyên liệu
- 150g bột nếp
– 2 trái xoài chín
– 300ml nước cốt dừa
– 200g vụn dừa (để lăn vỏ bánh)
– 100g đường
– 1/2 muỗng cafe muối
2. Cách làm
- Xoài gọt vỏ, cắt viên vuông cạnh chừng 2cm. Mọi người dùng xoài cát Hòa Lộc sẽ ngon hơn nhé
- Vụn dừa trộn đều với 1/2 muỗng cafe muối, hấp nóng để nguội. Vụn dừa được hấp như vậy sẽ không bị ôi, bảo quản được lâu hơn.
- Trộn đều bột nếp, đường và nước cốt dừa thành hỗn hợp đồng nhất.
- Cho tô bột vào nồi hấp đến khi hỗn hợp sánh dẻo lại như hình.
- Chia bột thành các viên khoảng 25g, cán mỏng, đặt viên xoài vào giữa, miết mép bột bao kín viên xoài (như làm bánh trôi nước)
- Lăn bánh qua vụn dừa nạo. Như vậy là xong, hoàn thành món bánh mochi xoài, chúng ta đã có thể thưởng thức.
Tuy nhiên muốn ngon hơn các bạn cho bánh vào tủ lạnh 1-2h hãy dùng nhé.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét