THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh khoai

Bánh nếp khoai tây nhân đậu đỏ

Vị giác của gia đình bạn đã quá quen thuộc với món bánh nếp hấp như bánh nếp nhân thịt hay bánh nếp nhân đậu xanh . Vậy tại sao hôm nay bạn không thử làm mới vị giác cho gia đình với món bánh nếp chiên nhỉ. Món bánh nếp chiên với hình dáng quả lê đẹp mắt sẽ khiến cả nhà bất ngờ. Bạn đã sẵn sàng chưa, cùng vào bếp với cách làm bánh nếp chiên độc đáo này nhé!

1. Nguyên liệu

-200 g bột nếp
-2 củ khoai tây
-2 lòng đỏ trứng muối
-50 g đậu đỏ
-1 thìa canh nước mỡ heo
-Gia vị: Dầu ăn, đường, muối
Bạn còn cần chuẩn bị thêm vài que xiên cắt nhỏ thành từng đoạn cỡ 5-7 cm

2. Cách làm

- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng rồi mới đem hấp cho mau chín.
Tranh thủ lúc khoai còn ấm dùng muỗng nghiền nhuyễn khoai hoặc cho khoai vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. 
- Rây mịn bột nếp vào tô, trộn đều bột nếp với khoai tây nghiền, mỡ nước, 2 lòng đỏ trứng muối, 1 thìa cafe muối, 50 gam đường. Nhào đều tay cho tới khi được một hỗn hợp khô mịn, không dính tay.
- Đậu đỏ rửa sạch, hấp chín, xay nhuyễn cùng 30 g đường.
- Chia bột thành những phần bằng nhau, viên tròn từng phần bột rồi ép dẹt.
Múc một muỗng đậu đỏ đặt vào chính giữa miếng bột và gói lại.
Dùng đầu ngón tay bóp bẹt một đầu bánh, sau đó tiếp tục nắn cho tròn đều để tạo hình núm quả lê. Xuyên một que xiên vào đầu núm quả. Làm tương tự cho hết phần nguyên liệu chuẩn bị.
- Làm nóng dầu trong chảo (lượng dầu nhiều đủ ngập mặt bánh), thả từng “quả lê” vào chiên trên lửa vừa cho đến khi bánh ngả màu vàng nâu ưng ý thì vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Công việc cuối cùng của bạn chỉ còn là xếp bánh nếp chiên ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình thôi nhé!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.