Thưởng thức món bánh nếp dẻo thơm, thanh mát, thoảng mùi vị dứa thật hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 250g bột gạo nếp
- 30g bột năng
- 235ml nước lá dứa (xay 20 lá dứa rồi trộn với 250ml nước rồi lọc)
- 100g đường thốt nốt, mài nhỏ
- 100g cùi dừa nạo
- ¼ muỗng cà phê muối tinh
2. Cách làm
- Trộn bột gạo nếp với bột năng trong một bát, từ từ thêm nước cốt lá dứa vào nhào cho đến khi mịn.
- Hấp dừa nạo với muối khoảng một bên cho nguội.
- Viên mỗi viên bột thành hình tròn, mỗi viên khoảng 10g, sau đó ấn dẹt. Nhẹ nhàng cho các viên đường thốt nốt vào giữa rồi lại gói bột lại cho bột bao kín đường. Viên tròn lại.
- Đun một nồi nước. Nước sôi, cho viên bột vào luộc cho đến khi bánh nổi lên bề mặt. Luộc thêm từ 1-2 phút, sau đó vớt bánh ra, lăn với dừa nạo.
Để nguội rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét