THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh nếp

Bánh mật (Bánh ngào) Nghệ An

Bánh vàng óng màu mật mía và thơm mùi gừng, ăn rất ấm bụng, đặc biệt đây là một món ăn nhẹ đơn giản dễ làm rất thích hợp trong tiết trời lạnh. Bánh mật ngon nhất khi ăn nóng, xắn từng thìa nhỏ cho vào miệng, hít hà vì hơi nóng, miếng bánh dẻo thấm đẫm vị ngọt của mật mía quyến luyến trong miệng, món này tuy ngọt mà không dễ ngán bởi còn có sự góp mặt của vị cay nhẹ, thơm nồng từ gừng.

1. Nguyên liệu

-300g bột nếp (chọn bột ướt, nếu là bột khô các bạn nhào cho tới khi nhuyễn mịn, không dính tay, để qua đêm)
-Một bát nhỏ mật mía (chọn loại mật có màu vàng đỏ, sánh nhuyễn)
-1 nhánh gừng

2. Cách làm 

- Gừng thái sợi.
- Bột nếp vo thành hình tròn hoặc dài tùy thích.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi, thả bánh đã nặn vào.
 Nấu cho tới khi bánh nổi lên hết và có màu trắng đục là bánh chín. Vớt ra cho vào nồi mới.
- Cho mật mía và gừng đã thái sợi vào.

- Đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng lắc nồi nhẹ để tránh bánh bị dính vào đáy nồi.
- Khi cho mật vào thì các bạn chỉ cần đun khoảng 15 phút là mật mía đã thấm đều vào bột rồi. Khi đó, bạn tắt bếp là xong. Nước sốt màu cánh rán, sánh.
Cuối cùng, múc bánh ngào ra bát rắc thêm chút lạc rang và thưởng thức khi còn nóng.
Tuỳ theo khẩu vị của từng người mà các bạn có thể làm bánh ngào có nhân hoặc không nhân. Nhân có thể là đậu xanh-đường, đậu phộng-đường....Có nhiều người cảm thấy nếu cho nhân vào thì ăn sẽ bị ngấy vì ngọt quá nhưng cũng có nhiều người thích cho nhân vào để đảm bảo vừa ngọt trong vừa ngọt ngoài. Ngoài ra, nhân bánh cũng có thể được làm bằng nhân mặn (có thịt, mộc nhĩ và gia vị).



3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.