Mochi dẻo mịn với nhân xoài ngọt ngào cùng lớp dừa thơm béo chắc chắn sẽ làm hài lòng những trái tim hảo ngọt đấy!
1. Nguyên liệu
- 2 quả xoài chín
- 60g dừa nạo
- 60g bột nếp
- 60ml nước cốt dừa
- 45g bột gạo
- 30g tinh bột ngô
- 30ml nước
- 45ml sữa tươi
- 30g đường
- 15ml dầu dừa
- 30ml whipped cream
2. Cách làm
- Bỏ vỏ và thái lát xoài thành những miếng dài.
- Rây bột nếp, bột mì và tinh bột ngô vào một chiếc âu to.
- Đun nước, sữa, nước cốt dừa, đường và dầu dừa với lửa vừa, khuấy đều liên tục.
- Khi hỗn hợp sữa dừa sôi lăn tăn nhẹ, bạn tắt bếp và cho các loại bột vào.
- Trộn đều bột đến khi tạo thành khối quyện dẻo thì tiếp tục đun với lửa nhỏ thêm 3 phút nữa. Đun xong, bạn nhấc khỏi bếp, để nguội.
- Dùng màng bọc nilon thực phẩm nhồi bột trên một mặt phẳng.
- Lấy ½ lượng bột, đậy màng bọc thực phẩm lên và lăn bột thành một hình chữ nhật phẳng.
- Lấy ½ lượng kem tươi và xoài trải đều lên bột rồi cuộn lại bằng màng nilon. Để tủ lạnh trong 1 tiếng.
Bạn làm tương tự với một nửa phần nguyên liệu còn lại cho cuộn mochi thứ hai nhé!
- Khi hết thời gian làm mát, bạn lấy cuộn mochi ra và phủ dừa xung quanh.
- Cắt khoanh mochi thành miếng nhỏ vừa ăn và bày ra đĩa.
Món mochi dừa nhân xoài của bạn đã hoàn tất rồi đấy!
Ăn mochi thường mãi thì chán đi, mochi xoài ăn kiểu này mới lạ chứ!
(Nguồn Amy Tong)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét