Món bánh này nhìn qua thì tưởng khó làm, nhưng khi đã có công thức và xắn tay vào làm thì bạn sẽ thấy cũng không cầu kỳ lắm đâu!
1. Nguyên liệu
*Vỏ bánh:
-100g bột nếp
-30g đường cát trắng
-75ml nước
-30g bột gạo + 15ml nước sôi
-30g bơ
-100g dừa nạo sấy
*Nhân bánh:
-100g dừa nạo sấy
-50g sữa
-50g bơ
-1 quả trứng (khoảng 50g)
-50g đường trắng
2. Cách làm
* Làm nhân bánh:
- Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm bớt, chia làm 3 lần cho vào chung với đường cát trắng rồi dùng máy đánh trứng đánh đều.
- Cho trứng vào chung với bơ đường phía trên, rồi đánh đều. Bạn nên đổ từng chút trứng và đánh chứ không nên đổ hết trứng trong 1 lần nhé!
- Tiếp theo, cho dừa nạo sấy vào trộn đều.
- Thêm sữa vào đánh đều rồi để yên một lúc để sữa thấm hết vào hỗn hợp.
* Làm vỏ bánh:
- Đổ 15ml nước sôi vào chỗ bột gạo, trộn đều rồi nhào thành một khối bột đồng nhất.
- Pha đường với 75ml nước, khuấy cho đến khi đường tan hết rồi đổ phần nước đường đó vào bột nếp trộn đều đến khi bạn có một khối bột đồng nhất thì thêm bơ vào, trộn đều lần nữa.
- Để dễ trộn thì sau khi cho bơ vào bạn nên dùng găng tay nylon để trộn, như vậy khi thao tác sẽ dễ hơn nhiều.
- Chia phần vỏ vừa nhào ra làm nhiều phần nhỏ, mỗi phần chừng 25g. Nhân cũng vậy, chia mỗi phần khoảng 6g là được.
* Nặn bánh:
- Dùng tay để làm dẹt phần vỏ, bạn nên bôi chút dầu ăn lên tay để đỡ bị dính tay. Cho phần nhân vào, túm lại rồi vo tròn.
Với tất cả nguyên liệu và cách làm như trên bạn sẽ làm được khoảng 9 - 10 cái bánh.
* Hấp bánh:
- Cho bánh vào nồi hấp, hấp cách thủy.
- Hấp trong khoảng 6 - 7 phút với lửa lớn, giữa lúc hấp nên mở nắp ra 1 lần cho thoáng khí và thoát hơi nước.
- Sau khi hấp xong, lúc bánh còn nóng bạn rắc dừa nạo lên, chứ nếu để nguội thì dừa sẽ không dính được vào bánh đâu bạn nhé!
Nếu thích thì bạn có thể dùng nước trà để trộn với bột và hấp cách thủy với bã trà phía dưới, bánh sẽ vừa có hương trà thơm và vị béo từ bơ, dừa.
Bạn cũng có thể thay đổi màu sắc của bánh bằng cách dùng vài giọt màu thực phẩm khi làm vỏ bánh.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét