Bánh nếp khoai lang ngon miệng ngày mưa.
1. Nguyên liệu
- 150g dừa nạo
- 55g đường thốt nốt, xắt nhỏ
- Một ít muối
- Lá lốt, lá dứa
- 130g khoai lang tím
- 200g bột gạo nếp
- Dầu ăn
- 200ml nước
- Đường
2. Cách làm
- Cho đường thốt nốt vào nồi đun cho đến khi đường tan chảy
- Bỏ lá dứa, dừa nạo và một chút muối vào nồi đường thốt nốt, sau đó khuấy đều cho đến khi hỗn hợp khô và có sự kết dính.
- Luộc khoai lang tím trong khoảng 15 phút, khi thấy khoai lang đã mềm thì vớt ra. Dùng thìa nghiền nát khoai lang.
Sau đó bạn trộn khoai lang cùng với bột gạo nếp, đường, dầu ăn và cho thêm một chút nước. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp mềm và mịn.
- Quyết dầu ăn ra mặt sau của lá lốt
- Nặn dẹt phần vỏ bánh với kích thước vừa ăn, sau đó cho phần nhân dừa vào giữa và nặn tròn lại
- Mỗi một chiếc bánh nhỏ, bạn bọc lá lốt ở bên ngoài
- Sau đó bạn cho những viên bột gạo nếp khoai lang vào nồi hấp...
...và đợi trong khoảng ít phút là có thể mang ra thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét