THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh khoai

Bánh nếp khoai lang tẩm dừa

Từng viên bánh tròn nhỏ xinh có vị bùi của khoai lang, vị ngọt ngào của đường thốt nốt hòa quyện với vị thơm của cơm dừa sẽ khiến bạn xiêu lòng ngay từ miếng cắn đầu tiên.

1. Nguyên liệu

- khoai lang: 250 g
- bột gạo nếp: 170 g
- bột ngô: 30 g
- đường thốt nốt: 1 bát con
- cơm dừa sấy: 1 bát

2. Cách làm

- Khoai lang gọt vỏ, thái miếng nhỏ, đem hấp trong 8 phút.
- Lấy khoai lang ra, dằm nhuyễn rồi trộn với 170g bột gạo nếp, 30g bột ngô, 200ml nước nóng. Sau đó, cho hỗn hợp bột ra bàn, nhào thật kĩ từ 25 - 30 phút.
- Nắm hỗn hợp thành từng viên tròn rồi ấn dẹt, đặt nhân đường thốt nốt vào giữa, viên kín lại.
- Cho bánh vào nồi luộc trong 6 - 7 phút.
- Vớt bánh ra, lăn qua cơm dừa rồi thưởng thức nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.