THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh bột gạo - bột nếp

Bánh nếp bí đỏ nhân đậu đen

Bạn sẽ thực sự hài lòng với cách làm bánh này bởi bánh mềm, ngọt vừa, kết hợp với nhân đậu bên trong một cách hoàn hảo để tạo nên món bánh đẹp mắt ngon miệng!

1. Nguyên liệu

- Bột nếp, bột gạo, bí đỏ
- Đậu đen hoặc đậu đỏ, dừa, cốt dừa, đường, sữa

2. Cách làm

- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, xắt khúc.
- Hấp chín bí, nghiền nhuyễn.
- Trộn bột nếp, 2 thìa bột gạo, đường, cốt dừa với bí đỏ.
- Thêm chút sữa tươi, nhồi cho bột thành khối không dính tay.
- Đậu đen (hoặc đậu đỏ) nấu chín, nghiền nhuyễn.
- Xào đậu đen (đậu đỏ) đã nghiền nhuyễn với đường, nặn thành viên tròn.
- Dừa bào sợi, băm nhỏ. Hấp với chút muối.
- Rắc chút bột áo ra thớt, chia bột thành từng phần nhỏ.
- Viên tròn bột rồi ấn dẹt, cho nhân đậu vào giữa, nắn tròn lại.
- Cho bánh vào xửng hấp cách thủy, bánh chín lấy ra lăn qua cơm dừa.
Để nguội là có thể dùng được rồi!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.