Ngải cứu tuy khó ăn nhưng nếu kết hợp cùng bột gạo nếp và mứt đậu đỏ thì đảm bảo bạn sẽ có món bánh ăn vặt miễn chê.
1. Nguyên liệu
+ 200g bột gạo nếp
+ 10g ngải cứu
+ 150g mứt đậu đỏ
+ Dầu ăn
2. Cách làm
- Ngải cứu rửa sạch, thái nhỏ
Cho ngải cứu vào máy xay cùng 1 bát con nước và xay nhuyễn
Lọc bỏ bã
- Trộn nước ngải cứu cùng với bột gạo
- Trải đều lớp bột nhuyễn lên mặt nồi hấp
- Quét thêm lớp dầu lên trên
- Hấp trong nồi hơi 15 phút cho bánh chín
- Bánh chín, cắt thành những miếng nhỏ, nhồi nhân mứt đậu đỏ rồi bọc kín lại
- Xếp lên đĩa và thưởng thức
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét