THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh nếp

Bánh nếp nhân đậu xanh cốt dừa

Bánh bột nếp nước cốt dừa vừa ngon dẻo lại béo ngậy, chị em hãy thử làm nhé!

1. Nguyên liệu

- 170g bột nếp
- 30g bột gạo
- 140ml cốt dừa hâm ấm
- 1/5 muỗng cà phê muối
*Phần nhân:
- 150g đậu xanh không vỏ
- 120g đường
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 100ml nước cốt dừa
- Dừa non bào sợi

2. Cách làm

- Nấu nước cốt dừa: Cho 100ml nước cốt dừa vào nồi + 50 ml nước lạnh + 1/5 muỗng cà phê muối; 50 gr đường; bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ. Pha 1/2 muỗng cà phê bột năng + 2 muỗng cà phê nước lạnh hòa tan, đổ vào nồi nước cốt dừa đang sôi, vừa đổ vừa khuấy cho nước cốt dừa không vón cục.
- Đậu xanh ngâm 4-5 tiếng vo sạch hấp chín, sau đó cho đậu xanh + đường vào máy xay nhuyễn. Cho đậu xanh xay nhuyễn vào chảo không dính bắc lên bếp sên với lửa nhỏ khi đậu xanh hơi sánh cho nước cốt dừa vào sên vời lửa nhỏ.
- Tiếp tục dùng muôi khuấy đều cho đậu xanh quyện lại 1 khối không dính chảo thì tắt bếp. Lúc này bạn cho dừa non bào sợi vào trộn đều. Chờ nhân hơi nguội bạn vo viên tròn. To nhỏ tùy ý.
- Bột nếp, bột gạo, muối cho hết vào tô to, sau đó cho nước cốt dừa ấm từ từ vào bột, mang bao tay nhồi bột 10 phút cho bột dẻo và không dính tay.
- Lấy một cục bột nhỏ, ve tròn và đè dẹp, sau đó cho nhân vào vo tròn lại (làm như vo viên chè trôi nước).
Cứ tiếp tục viên từng viên bột có nhân và xếp ra đĩa.
- Nấu 1 nồi nước sôi,cho đĩa bột vào hấp 10 phút là bánh chín.
- Trình bày: Cho bánh bột nếp nước cốt dừa ra dĩa, chan 1 chút nước cốt dừa, trang trí thêm vài cọng dừa non và mè rang vàng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.