THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh nếp

Bánh nếp nhân tôm thịt

Những chiếc bánh nếp tôm thịt với vỏ ngoài trắng muốt, dai mềm với nhân tôm thịt bùi bùi sẽ khiến bạn chẳng thể làm ngơ.

1. Nguyên liệu

+ 200g bột nếp
+ 100g tôm
+ 150g thịt xay
+ 50g nấm mèo (mộc nhĩ)
+ Gia vị, muối, đường, hạt nêm, tiêu, hành khô, hành hoa

2. Cách làm

- Tôm bóc vỏ, cắt nhỏ.
- Nấm mèo ngâm nở, xắt nhỏ.
- Hành khô bằm nhỏ.
- Hành hoa thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, phi thơm hành.
- Cho tôm thịt và nấm mèo vào xào chín, nêm ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối, chút đường, tiêu, sao cho vừa miệng.
Cuối cùng cho ít hành hoa vào, tắt bếp cho tôm thịt ra bát.
- Cho nước ấm vào bột nếp, sau đó nhào mịn, để bột nghỉ khoảng 20 phút.
- Ngắt bột thành từng viên nhỏ, dàn mỏng rồi cho nhân vào vo tròn.
- Sau đó bắc nồi nước lên bếp, nước sôi luộc bánh đến khi bánh nổi lên thì để bánh trong nồi thêm vài phút cho chín hẳn mới vớt ra tô nước lọc để sẵn.
Hoặc đem hấp chín:
Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi. Lá chuối cắt thành các miếng tròn nhỏ để đựng bánh. Thoa một ít dầu ăn lên các lá chuôi để chống dính. Sau đó đặt bánh lên lá, xếp bánh vào xửng hấp đến khi bánh chín hẳn.
- Lấy bánh ra đĩa, ăn ngay hoặc rắc chút hành phi...
....hay ăn kèm nước mắm chua ngọt.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.