THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh nếp

Bánh nếp nhân dừa

Ngọt ngào món bánh nhân dừa.

1. Nguyên liệu

*Làm vỏ bánh:
-    4 muỗng canh bột gạo
-    1 cốc nước
-    ¼ thìa cà phê muối
*Làm nhân bánh:
-    Dừa nạo tươi
-    Đường thốt nốt
-    Sữa đặc1 muỗng canh
-    Hạt bạch đậu khấu, bỏ vỏ, nghiền mảnh

2. Cách làm

- Đun nóng chảo, cho 1 muỗng canh sữa đặc, dừa nạo, đường thốt nốt vào trộn đều, đảo cho đến khi chúng đặc quánh lại.
- Thêm hạt bạch đậu khấu nghiền nhỏ vào và trộn cùng cho đều.
- Viên nhân dừa thành từng quả bóng nhỏ để sang bên.
- Cho 1 cốc nước đun sôi để nguội, ¼ thìa cà phê muối và bột vào trộn đều cho đến khi bột dẻo, không dính tay.
- Viên bột thành từng quả bóng nhỏ, sau đó, làm dẹp chúng. Cho nhân dừa vào giữa và vo tròn lại cho kín, tránh bị hở.


- Xếp bánh vào giá hấp, cho lên nồi hấp và hấp trong vòng 15-20 phút cho đến khi bánh chín.
- Bỏ bánh ra ngoài, để hơi nguội và thưởng thức. Món này có thể chấm với mật tùy thích nếu bạn thấy chưa đủ ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.