THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh trôi

Bánh trôi nướng - nhân trứng muối

1. Nguyên liệu

-100g bột nếp (nếp cái hoa vàng)
-70g-80g bột tẻ (gạo tám)
-Trứng muối
-Sữa
-Nước sốt: đường, rượu mirin, xì dầu, nước
Bánh trôi nướng cần lượng bột tẻ nhiều để bánh giữ được săn chắc.

2. Cách làm

- Trứng muối hấp chín/nướng với rượu. Đem tán nhuyễn.
 Sau đó trộn đều với bột + sữa + đường, để lạnh và vo viên.
- Trộn bột nếp và bột tẻ. Cho nước ấm từ từ vào để nhào bột cho đến khi được khối bột mịn.
 Nước ấm giúp bột nếp không bị chảy sau khi nhào bột xong.
- Lăn bột thành thanh dài và chia thành các viên đều nhau. Vo tròn lại.
 Ấn dẹt viên bột và cho nhân vào, bọc bột kín nhân.
- Đun sôi một nồi nước. Nước sôi thì thả bánh vào luộc. Luộc bánh nổi lên, chín 60-70% thì vớt bánh ra bát nước đá lạnh 2 phút cho bánh săn lại.
 Trong lúc luộc thì khuấy nhẹ để bánh không bị dính đáy và chín đều.
- Vớt bánh ra xiên 3-5 viên bánh vào từng que tre.
- Cho xiên bánh vào lò nướng 15-20 phút với nhiệt cao 280-300 độ C trong lò nướng vàng 2 mặt. Nếu dùng lò nướng thường/microwwave phải dùng nhiệt cao.
Khi nướng bánh với nhiệt độ cao sẽ cho bánh dai hơn bánh luộc.
- Nước sốt : Đun sôi hỗn hợp đường + rượu mirin + xì dầu. Hòa bột năng với chút nước. Nước đường sôi thì cho bột năng vào đun cho đến khi sốt đặc lại, sánh hơn.
- Xếp bánh ra đĩa và rưới nước sốt lên. Và thưởng thức.
Ăn ngay lúc nóng hoặc để ngăn mát 1-2 tiếng rồi lấy ra ăn lạnh.
Ngoài nhân trứng muối, còn có thể làm bánh bằng nhân đậu xanh, mè đen hay nhân đậu đỏ...

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.