1. Nguyên liệu
-100g bột nếp (nếp cái hoa vàng)
-70g-80g bột tẻ (gạo tám)
-Trứng muối
-Sữa
-Nước sốt: đường, rượu mirin, xì dầu, nước
Bánh trôi nướng cần lượng bột tẻ nhiều để bánh giữ được săn chắc.
Bánh trôi nướng cần lượng bột tẻ nhiều để bánh giữ được săn chắc.
2. Cách làm
- Trứng muối hấp chín/nướng với rượu. Đem tán nhuyễn.
Sau đó trộn đều với bột + sữa + đường, để lạnh và vo viên.
Nước ấm giúp bột nếp không bị chảy sau khi nhào bột xong.
- Lăn bột thành thanh dài và chia thành các viên đều nhau. Vo tròn lại.
Ấn dẹt viên bột và cho nhân vào, bọc bột kín nhân.
- Đun sôi một nồi nước. Nước sôi thì thả bánh vào luộc. Luộc bánh nổi lên, chín 60-70% thì vớt bánh ra bát nước đá lạnh 2 phút cho bánh săn lại.
- Vớt bánh ra xiên 3-5 viên bánh vào từng que tre.
Khi nướng bánh với nhiệt độ cao sẽ cho bánh dai hơn bánh luộc.
- Nước sốt : Đun sôi hỗn hợp đường + rượu mirin + xì dầu. Hòa bột năng với chút nước. Nước đường sôi thì cho bột năng vào đun cho đến khi sốt đặc lại, sánh hơn.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét