THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh nếp

Bánh táo Cung đình Thượng Hải

Từ thời xưa món ăn được các đầu bếp Thượng Hải rất chú trọng sức khỏe, ngon miệng và hình thức của món ăn, vậy nên món bánh táo ” xin tai ruan ” vừa đẹp mắt lại đẹp da từ quý hoa, bổ dưỡng từ táo đỏ giúp các tần phi thời xa xưa có một làn da đẹp thay vì phải uống từng viên thuốc vitamin như thời hiện đại. Món bánh được cho thêm bột cacao , trà xanh , nước củ dền đỏ làm tăng thêm hương vị thay vì chỉ một màu trắng như công thức gốc .
Từ thời xưa món ăn được các đầu bếp Thượng Hải rất chú trọng sức khỏe, ngon miệng và hình thức của món ăn, vậy nên món bánh táo ” xin tai ruan ” vừa đẹp mắt lại đẹp da từ quý hoa, bổ dưỡng từ táo đỏ giúp các tần phi thời xa xưa có một làn da đẹp thay vì phải uống từng viên thuốc vitamin như thời hiện đại. Món bánh được cho thêm bột cacao , trà xanh , nước củ dền đỏ làm tăng thêm hương vị thay vì chỉ một màu trắng như công thức gốc .

1. Nguyên liệu

-65g bột nếp
-15g đường bột
-50g nước lạnh
-16 quả táo đỏ loại lớn
- Nước xốt:
1 muỗng canh quế hoa
50g đường phèn
1 bát nước lạnh
- Pha màu:
Màu đỏ: 1 muỗng canh nước củ dền
Màu đen: 1/2 muỗng canh bột ca cao
Màu xanh: 1/2 muỗng cà phê bột trà xanh + 2 giọt màu xanh thực phẩm

2. Cách làm

- Đầu tiên dùng dao cắt một đường ở giữa táo, từ từ tách bỏ hạt táo. Làm đến hết táo rồi rửa sạch để ráo nước nhé!
- Cho qua rây bột nếp và đường bột vào tô, thêm nước lạnh vào nhồi thành khối bột mịn. Chia bột làm tư.
- Pha màu cho bột
Màu đen: cho viên bột nhồi cùng 1/2 muỗng canh bột cacao cho đều đến khi khối bột màu nâu đồng nhất.
Màu xanh: tương tự cho 1/2 muỗng cà phê + 2 giọt màu thực phẩm dùng tay trộn đều.
Màu đỏ: xay nhuyễn 1/2 củ dền lọc lấy phần nước cốt, cho từ từ 1 muỗng canh vào bột trộn đều thành khối bột mịn.
Màu trắng không cần pha nhé!
Lưu ý: trong khi pha màu nếu bột có khô hoặc ướt thì cho thêm nước hay bột vào nhồi đến khi viên bột không quá nhão hoặc quá khô.
- Mỗi viên bột chia thành 4 viên nhỏ, vê tròn từng viên bột, cho vào giữa quả táo, làm đến hết bột. Tổng cộng được 16 viên.
- Quế hoa cho vào túi lọc trà.
- Cho một bát nước lạnh vào nồi nấu sôi cho thêm quế hoa, đường phèn nấu 2 phút cho tiếp viên táo vào nấu khoảng 5-8 phút.
Lưu ý: tránh nấu táo lâu sẽ làm nát táo, nấu đến khi vừa chín những viên bột là được.
- Táo đỏ chín vớt ra xếp lên đĩa.
- Nước sốt: lấy 1 phần nước quế hoa thêm nước bột bắp khuấy đều đến khi hơi sệt, rưới nước xốt này lên đĩa bánh táo, trang trí thêm vài cánh quế hoa và thưởng thức.
Lưu ý: phần nước còn dư cho thêm đá uống rất ngon.
Chúc mọi người thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.