THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh nếp

Bánh ngỗng chay (Bánh nếp mặn nhân đậu xanh)

Bánh ngỗng chay dẻo, trắng, tròn xoe có nhân đậu bùi bùi rất ngon miệng và dễ ăn lại thanh đạm.

1. Nguyên liệu

-100g đỗ xanh
-500g bột nếp ướt (nếu dùng bột khô bạn cần 300g bột nếp + 50g bột gạo tẻ, trộn đều rồi nhào với nước nóng cho tới khi bột dẻo mịn nhé)
-Hành khô, dầu ăn, gia vị

2. Cách làm

- Đậu xanh vo sạch, ngâm nở, để ráo nước.
- Cho nước xâm xấp mặt đậu, thêm vài hạt muối nấu cho đậu chín mềm, dùng chày tán nhuyễn.
- Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, cho hành vào phi thơm.
- Sau đó tiếp tục cho đậu vào xào. Nếu nhạt bạn có thể nêm gia vị cho vừa ăn nhé.
- Chờ đậu nguội rồi viên thành những viên tròn nhỏ.
- Bột nếp sau khi đã nhào xong, dẻo mịn và không dính tay thì bạn lấy từng chút bột một, vê tròn, ấn dẹt, cho nhân đậu vào giữa rồi viên kín lại.
- Đun một nồi nước sôi, thả bánh vào luộc đến khi bánh nổi lên khoảng 1-2 phút là bánh đã chín.
- Vớt bánh ngỗng chay ngay ra bát nước lạnh.
Sau đó vớt ra đĩa hoặc lá chuối là xong rồi.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.