THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh dày

Bánh Mochi trà xanh - nhân kem trà xanh

Bánh Mochi là một món bánh truyền thống của Nhật Bản rất được nhiều người ưa thích. Với lớp vỏ được làm từ bột gạo nếp dẻo dẻo, thơm thơm mùi trà xanh. Kết hợp cùng với phần nhân kem mát lạnh. Đây quả thật là một món ăn tuyệt vời cho ngày cuối tuần này đấy.

1. Nguyên liệu

- 2,5 muỗng canh bột gạo nếp
- 3,5 muỗng canh đường
- 80ml nước
- 3 muỗng cà phê bột trà xanh
- 2 cup kem Vanilla (có thể thay bằng các loại kem mùi vị khác)
- Bột ngô

2. Cách làm

- Đầu tiên, lần lượt xếp những miếng giấy bạc vào khuôn. Cho vào tủ đá để làm lạnh.
- Trên một khay lớn (đã được làm lạnh từ trước). Múc kem vào khay.
- Trộn đều cho kem và bột trà xanh hòa quyện lại với nhau.
 Cho kem vào khuôn. Tiếp tục cho vào tủ đông.
Nếu bạn không có thìa múc kem chuyên dụng thì có thể dùng 2 khay nửa hình tròn úp ngược vơi nhau để có viên kem hình tròn.
- Hòa tan 1 mcf bột trà xanh cùng với một ít nước trong chén nhỏ.
- Trong một tô lớn, cho 2,5 muỗng canh bột gạo nếp, 3,5 muỗng canh đường, 80ml nước. Khuấy đều. Bọc lại bằng màng thực phẩm.
- Cho bột vào lò vi sóng trong 1 phút. Sau đó lấy ra, tiếp tục khuấy đều và lại cho vào lò vi sóng trong 1 phút.
- Tiếp tục đảo đều bột, thêm hỗn hợp bột trà xanh. Trộn đều cho hỗn hợp Mochi này hòa quyện với nhau.
- Trải màng bọc thực phẩm ra bàn, thêm 1 muỗng cà phê bột ngô. Cho hỗn hợp Mochi vào giữa.
- Phủ thêm một ít bột ngô lên trên, dàn đều phần bột.
- Đặt thêm một miếng màng bọc thực phẩm lên trên. Xếp thành những miếng hình vuông.
- Cho vào tủ lạnh trong 30 phút. Sau 30 phút, nhẹ nhàng tháo lớp ni lông ở trên ra. Dùng cọ để phủi bớt phần bột.
- Lần lượt cho những viên kem vào giữa, đặt vào bát nhỏ để tạo hình.


- Tiếp tục cho những viên Mochi vào tủ đá. Khi thấy chúng bắt đầu đông, lấy ra khỏi tủ đá. Dùng cọ để phủi bớt phần bột.
- Các bạn lặp lại các bước trên cho những viên tiếp theo nhé. Với nguyên liệu này chúng ta có thể làm được 4 viên Mochi Trà Xanh.
- Cách làm bánh mochi kem đẹp và không bị hở kem là bọc kín từng viên bánh bằng màng bọc thực phẩm. Đặt trong khuôn hình tròn và cho vào trong tủ lạnh.
Một lưu ý nhỏ nữa là bánh Mochi trà xanh nên được bảo quản trong tủ lạnh để phần nhân kem không bị chảy nhé!

3. Video hướng dẫn

-Xếp những viên mochi trà xanh ra đĩa.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.