THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh bột gạo - bột nếp

Bánh nếp đậu hũ - nhân đậu đỏ - tẩm dừa

Món bánh có vỏ dẻo thơm, nhân đậu đỏ ngọt mát vô cùng dễ ăn lại dễ làm.

1. Nguyên liệu

- 220g đậu hũ mềm
- 75g bột gạo nếp
- 60g đường
- 80g đậu đỏ ngào đường
- 40g dừa vụn

2. Cách làm

- Đậu hũ dằm nát sau đó thêm bột nếp, đường vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn, dẻo.
- Dùng hai tay vê bột thành thanh bột dài rồi chia làm thành nhiều phần nhỏ.
- Vo tròn các phần bột nhỏ rồi ấn dẹt, thêm một ít nhân đậu đỏ ngào đường vào trong, vo tròn lại.
- Cho bánh lên khay đã phết sẵn ít dầu ăn, rồi đặt vào một nồi nước đang sôi, hấp trong 8 phút là bánh chín.
- Cho bánh ra, lăn lên bát dừa vụn.

Và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.