THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ẩm thực - Sức khỏe

Canh gà nấu dầu mè đen giải cảm kiểu Đài Loan

Taiwanese Sesame Oil Chicken Soup

台湾麻油鸡汤

Món canh gà này mang đậm phong cách xứ Đài, vừa bổ dưỡng lại thơm ngon. Gà được hầm nấu để ra nước lèo rất đậm đà mà thanh. Thịt gà vừa mềm lại thấm gia vị và có tí vị rượu nhẹ vì khi nấu đã bay hơi hết động lại hương rượu trong nồi rất thơm. Nếu bạn bị cảm vặt nãy nhớ ngay đến món canh gà bổ dưỡng này để thưởng thức và bồi bổ lại sức khoẻ cho cuối năm nào!

1. Nguyên liệu

- 400g đùi gà
- 3 muỗng canh dầu mè đen
- 1 củ gừng, cắt lát mỏng
- 1 chai rượu gạo (750ml)
- 20g đường phèn
- 850ml nước (4 cup)
- Muối, tiêu
- Hành lá

2. Cách làm

- Làm nóng một nồi dày với lửa lớn, sau đó cho gừng đã cạo vỏ cắt lát cùng với dầu mè vào xào sơ. Khoảng 2 phút cho dậy mùi.
- Sau đó cho đùi gà đã rửa sạch vào nấu sơ cho săn lại.
- Đổ nước vào nồi gà và hạ xuống lửa vừa. Thêm đường phèn, rượu gạo vào.
- Nấu hầm trong vòng 1 tiếng với lửa vừa, thấy gà mềm mình nêm thêm gia vị muối tiêu vào.
- Múc canh ra bát dùng lúc nóng sẽ bổ dưỡng và ngon hơn, trang trí thêm hành lá cắt khúc.

Ngoài ra có thể thêm cam thảo, kỳ tử, táo đỏ .. nấu cùng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Theworksoflife)

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 3 lbs chicken legs
- 3 tablespoons black sesame oil
- 3 ounces ginger (with skin on), cut into thick slices (if you don’t have a kitchen scale, just look for a piece of ginger that’s about 3 inches in length)
- 1 bottle Taiwanese rice wine (750 ml), aka Michiu
- 20 grams of rock sugar
- 4 cups water
- Salt, to taste
- 2 scallions, julienned

2. Instructions

- Rinse your chicken and pat dry with a paper towel.
- Heat your wok or thick-bottomed pot over high heat until it starts to smoke slightly. Turn down the heat to medium, and wait a couple of seconds. Then add the black sesame oil, along with the sliced ginger. Cook for 2 minutes.
- Turn up the heat to high, and sear the chicken legs (in batches if needed) until browned on all sides. Once the chicken legs are nicely browned, turn the heat back down to medium and add in rice wine, rock sugar, and water.
- Cover and simmer over medium heat for 30 mins. The soup should be bubbling, but not boiling. The idea here is to cook the chicken and intensify the soup’s flavor without cooking off the liquid.
- The soup is ready once the chicken legs are tender. Season with salt to taste and garnish with scallions when serving.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.