THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chạo

Chạo gà bọc mía - cuốn bánh tráng

Vừa thơm ngon vừa đẹp mắt, chạo gà cuốn rau và bánh tráng là món ngon đổi vị cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

- Thịt gà  : 3 đùi
- Bột bắp : 1 tsp (muỗng cà phê)
- Hành tây : 1 củ
- Mía
- Rau ăn kèm: cà rốt , xoài , dưa leo , rau sống
- Gia vị nêm: tiêu, bột nêm
- Bún tươi, bánh tráng

2. Cách làm

- Thịt đùi gà rửa sạch, lọc lấy thịt và thái nhỏ
- Hành tây và tỏi bằm nhuyễn.
- Ướp tỏi, hành tây với phần thịt gà đã thái nhuyễn để trong vòng 20 phút cho thịt thấm gia vị.
- Sau 20 phút cho toàn bộ phần thịt vào máy xay xay. không cần xay quá nhuyễn. Sau đó lấy một ít thịt bọc chung quanh cây mía.
- Cho phần chạo vào hấp trong vòng 10 phút.
- Sau khi hấp xong tiếp tục cho vào lò nướng phết bơ lên chạo trước khi cho vào lò nướng ở 200 độ C trong vòng 10 phút.
- Dọn ra ăn kèm cùng rau sống, nước mắm, bánh tráng.


Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.