THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả gà mì tôm viên chiên

Món chả gà chiên này giòn dai dai, giòn giòn lại khá lạ miệng bạn hãy thử nhé!

1. Nguyên liệu

- 150 g thịt gà xay
- 100 g mì gói (không có thì dùng mì trứng)
- 3 quả trứng gà
- 1 củ cà rốt
- 1 nhánh hành lá
- 1 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/4 muỗng cà phê muối

2. Cách làm

- Mì ngâm vào nước hơi ấm 5 phút cho mì mềm. Sau đó đổ mì ra rổ để ráo nước, dùng kéo cắt nhỏ.
- Hành tím, tỏi băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Cà rốt xắt hạt lựu nhỏ.
- Trứng cho ra tô đánh tan cùng với các gia vị.
Sau đó cho cà rốt, thịt gà, hành lá và mì vào trộn đều, để 10 phút cho mì nở thêm một chút. Bạn sẽ có hỗn hợp không quá lỏng.

- Bắt chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng, bạn dùng muỗng múc từng muỗng nhỏ cho vào chảo dầu chiên với lửa vừa. Khi viên thịt vàng thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Trình bày: Cho chả gà chiên thập cẩm ra đĩa, trang trí xà lách, dưa leo. Ăn nóng chấm với tương ớt chua ngọt rất hợp khẩu vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.