Với 2 nguyên liệu chính là thịt gà và rau củ, thêm thời gian chế biến là 30 phút bạn có ngay một món chả gà hấp thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt gà xay
- Cà rốt, nấm mèo, bắp cải
- 1 lọn bún tàu
- Hành tây, tỏi
- 4 quả trứng
- Gia vị: tiêu, bột nêm
2. Cách làm
- Hành tây thái mỏng, dầu nóng cho hành vào phi vàng - bước này sẽ làm cho miếng chả gà hấp thơm hơn.
- Cà rốt, nấm, bắp cải thái nhuyễn, bún tàu rửa sạch cắt đôi cho tất cả vào trộn chung với thịt gà cùng 3 muỗng bột nêm, 1 muỗng tiêu, 3 quả trứng (nêm gia vị theo khẩu vị gia đình) sau đó dùng muỗng trộn đều.
- Khi thịt đã thấm gia vị cho vào khuôn và hấp lửa trung bình trong vòng 20 phút, dùng hỗn hợp lòng đỏ trứng để quét mặt chả.
- Chả gà hấp chín để nguội ăn chung với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét