Với những thực khách không chịu ăn rau thì làm thế nào, em đã nghĩ ra 1 mẹo nhỏ để các thực khách nhất là thực khách nhí vẫn ăn rau đều mà không ý kiến gì.
1. Nguyên liệu
- 2 cái ức gà
- 1 cây tỏi tây
- 1 cái xúc xích
- 4 miếng thịt ba chỉ xông khói
- Gia vị, sốt ướp thịt cá, hạt nêm, mật ong
2. Cách làm
- Ức gà rửa sạch, để nguyên cái ức lạng mỏng làm đôi, cái nào dầy lạng làm 3 miếng ướp với chút sốt ướp thịt cá, hạt nêm khoảng 1h cho thấm hoặc không cho vào túi zip để tủ lạnh nửa ngày .
- Tỏi tây chỉ lấy phần củ không lấy lá. Rửa sạch cắt làm 3 khúc bằng bề rộng miếng thịt gà. Ngoài ra có thể thay thế bằng cà rốt, bí ngòi bao tử càng ngon.
- Trải miếng ức gà lên đĩa cho tỏi tây vào cuộn lại, làm tương tự như thế với xúc xích.
- Xếp gà vào khay nướng khoảng 7 phút cho gà chín vàng nhạt thì mang ra cuộn lớp thịt hun khói bên ngoài, phết mật ong lên rồi lại cho vào lò nướng tiếp 5 phút.
Nếu không có lò nướng có thể dùng chảo chiên chín gà rồi cuộn thịt hun khói sau đó cho vào chảo chiên vàng.
- Mang ra xắt khoanh dày 1cm xếp lên đĩa. Khi ăn chấm với tương ớt, em có mẹo nhỏ là món nào chấm tương ớt các chị cho 1 chút mật ong vào, chấm ngon lắm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét